Thứ ba, 19/01/2016 - 09:31

Bale-Benzema-Ronaldo và Messi-Neymar-Suarez cùng ghi bàn 1 ngày

Dân trí

Hai bộ ba tấn công xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại, Bale-Benzema-C.Ronaldo (BBC) và Messi-Neymar-Suarez (MSN) đã cùng nhau tạo ra kỷ lục ở vòng 20 La Liga đêm qua.

Đêm qua, bóng đá thế giới đã chứng kiến 2 bộ ba xuất sắc nhất thời điểm hiện tại cùng nhau ghi bàn trong 1 ngày tại La Liga. Cụ thể, Cristiano Ronaldo và Karim Benzema có cú đúp bàn thắng, trong khi Gareth Bale có 1 lần lập công trong chiến thắng 5-1 của Real Madrid trước Gijon.

 

Bale-Benzema-Ronaldo và Messi-Neymar-Suarez cùng ghi bàn 1 ngày - 1

 

Ở trận đấu sau đó ít giờ, Luis Suares lập hattrick trong khi Lionel Messi và Neymar mỗi người đóng góp một bàn giúp Barcelona đè bẹp Athletic Bilbao với tỷ số 6-0. Tính tổng số bàn thắng cùng ghi được trong 1 mùa giải, bộ ba BBC ghi được 45 bàn trong khi MSN kém hơn 1 bàn, với 44 bàn thắng.

Trước vòng 20 La Liga, có 3 vòng đấu chứng kiến số lượng lớn nhất của 2 bộ ba (5 thành viên) cùng nổ súng trong một vòng đấu. Ở loạt trận khai mạc La Liga và vòng thứ 6, chỉ có Suarez tịt ngòi trong khi 5 ngôi sao còn lại đều nổ súng. Tới vòng 13, chỉ mình Benzema không thể ghi bàn.

10 bàn thắng mà 2 bộ ba ghi được ở vòng 20 La Liga đêm qua, cũng là số bàn thắng nhiều nhất 6 siêu sao này cùng ghi được trong 1 ngày, vượt qua thành tích 9 bàn ở vòng 16 và vòng 19. Một con số thống kê cũng thú vị không kém về 2 bộ ba này, đó là ít nhất 1 thành viên của MSN ghi bàn trong 17/20 trận ở La Liga. Trong khi đó, bộ ba BBC bất lực trong việc làm rung lưới đối phương ở 5/20 trận.

N.T