Australian Open: Ngược dòng hạ Zverev, Thiem sẽ tranh cúp bạc với Djokovic

(Dân trí) - Mặc dù để thua Set đầu tiên, nhưng hạt giống số 5 Dominic Thiem đã lội ngược dòng thành công với ba Set thắng liên tiếp để có chiến thắng chung cuộc 3-1 (3-6, 6-4, 7-6, 7-6) ở trận bán kết thứ hai, qua đó vào chung kết đơn nam.

Dominic Thiem đã hạ Rafael Nadal ở trận tứ kết và anh đối đầu với tay vợt trẻ Alexander Zverev ở trận bán kết thứ hai. Trải qua 3 giờ 34 phút thi đấu vất vả, trận đấu còn bị hoãn do mưa, ánh sáng trên sân không được tốt, cuối cùng Thiem cũng vượt qua được Alexander Zverev để tiến vào chung kết.

Trận đấu bán kết thứ hai nội dung đơn nam diễn ra rất quyết liệt, cả hai đều trải qua những giai đoạn khó khăn. Xét về các chỉ số, Thiem không vượt trội so với Zverev, tuy nhiên ngoại trừ Set đầu tiên thất bại, còn lại tay vợt người Áo luôn có lợi thế và thể hiện được sức mạnh ở thời khắc quyết định.

Australian Open: Ngược dòng hạ Zverev, Thiem sẽ tranh cúp bạc với Djokovic - 1

Thiem ăn mừng chiến thắng ở vòng bán kết

Thiem và Zverev bắt nhịp với trận bán kết không được tốt, cả hai không bảo vệ thành công game đầu tiên cầm giao bóng. Sau khi vượt lên dẫn trước 3-2 bằng một game thắng trắng, Thiem tuột dốc không phanh, anh thua liền bốn game trong đó mất 2 break và để Zverev thắng 6-3.

Thiem có khởi đầu tốt hơn ở Set 2 với break ở game 3, nhưng Zverev cũng đã quân bình tỷ số 3-3 sau khi có được break ở game 6. Đáng tiếc tay vợt người Đức lại một lần nữa đánh mất lợi thế cầm giao bóng trước, Thiem bẻ game 7 để tiếp tục vượt lên dẫn trước và anh đã có chiến thắng 6-4.

Zverev một lần nữa đánh mất lợi thế sớm khi có quyền giao bóng trước ở Set 3, anh lại bị bẻ game 3. Tuy nhiên, thêm một lần nữa tay vợt người Đức đòi được break ở game 6 để quân bình tỉ số 3-3. Zverev không lặp lại sai lầm cũ, anh liên tục bứt phá song Thiem cũng bám đuổi quyết liệt và đẩy trận đấu vào loạt tie-break.

Australian Open: Ngược dòng hạ Zverev, Thiem sẽ tranh cúp bạc với Djokovic - 2

Zverev thi đấu trận bán kết đơn nam với Thiem

Cũng giống như trận đấu với Nadal ở tứ kết, Thiem chơi rất tốt tại ván quyết thắng, bảo vệ toàn bộ điểm số khi thực hiện giao bóng và giành 2 minni break, nên Thiem đã thắng 7-3.

Cả hai tay vợt đều có sự thận trọng cao độ trong Set bốn. Nếu như các break-point xuất hiện dày đặc trong ba Set đầu tiên thì ngược lại đã không có một lần break-point xuất hiện trong suốt 12 game. Một lần nữa trận đấu lại phải giải quyết thắng thua bằng tie-break, Zverev để giành 2/6 khi thực hiện giao bóng cho nên dù có được 2 mini break song tay vợt người Đức vẫn thua 4-7.

Dominic Thiem sẽ bước vào trận chung kết Australian Open 2020 đối đầu với Novak Djokovic. Thiem chắc chắn sẽ là thách thức vô cùng lớn cho tay vợt đương kim vô địch bởi tay vợt người Áo đã thắng Nole trong cả hai lần đối đầu gần đầy, gần nhất là ở ATP Finals vào tháng 11 năm ngoái tại London. 

P.S

Đang được quan tâm