Australian Open: Đánh bại Federer, Djokovic tiến vào chung kết

(Dân trí) - Không gặp nhiều khó khăn trước thách thức mang tên Roger Federer, Djokovic tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng bằng chiến thắng 3-0 (7-6, 6-4, 6-3) để giành quyền vào chơi chung kết.

Djokovic đã có chiến thắng 3-0 chỉ sau 2 giờ 18 phút trước kỳ phùng địch thủ Federer. Tay vợt người Serbia đã trải qua giai đoạn đầu trận khó khăn nhưng đã sớm tìm được sự ổn định để kết thúc nhanh trận đấu.

Thống kê sau trận cho thấy Federer có 15 ace, mắc 3 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng lần đầu đạt 66% (45/68), lần hai đạt 42% (15/36). Federer có được 46 winner và mắc 35 lỗi tự đánh hỏng , để mất 4 break.

Australian Open:  Đánh bại Federer, Djokovic tiến vào chung kết - 1

Djokovic sớm tìm được sự thăng hoa trong trận đấu với Federer

Trong khi đó Djokovic có 11 ace, mắc 1 lỗi kép, tỉ lệ giành điểm trong giao bóng lần đầu đạt 73% (54/74), lần hai đạt 54% (15/28), 31 winner và 18 lỗi tự đánh hỏng, chỉ mất 2 break.  Lối chơi mạnh mẽ hơn đối thủ, song cũng mắc nhiều sai lầm hơn đối phương khiến Federer sớm thua trận.

Cả Federer và Djokovic đều khởi đầu khó khăn với trận bán kết đơn nam Australian Open. Federer cầm giao bóng trước, anh cũng trải qua game đầu tiên kéo dài và cũng phải hai lần cứu break-point mới bảo vệ game thành công, nhưng anh đã bị bẻ game 3. Nole mất cả hai game đầu tiên cầm giao bóng.

Bước ngoặt đối với tay vợt người Serbia ở game 6 khi bị Federer dẫn trước sotwis 4-1. Nole đối diện với áp lực lớn khi mất triple break-point tại game 6 (0-40), tuy nhiên tay vợt người Serbia đã thi đấu rất bản lĩnh để giành từng điểm và cứu game thành công.

Thoát thua ngoạn mục, Nole tiếp tục vươn lên và đòi break thành công ở game 9 bằng một game thắng trắng. Đẩy trận đấu với loạt tie-break, Nole dễ dàng thắng 7-1 sau khi giành 3 mini break và bảo vệ thành công điểm số khi thực hiện giao bóng.

Australian Open:  Đánh bại Federer, Djokovic tiến vào chung kết - 2

Federer lỡ thời cơ chiến thắng ở set đầu tiên và sau đó không thể kiểm soát trận đấu

Tìm được sự ổn định trong thi đấu, Nole liên tục bứt phá khiến Federer bám đuổi rất vất vả trong Set 2. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng rất nỗ lực, cứu thành công 3 break-point cho tới game 10. Djokovic đã tận đụng dược set-point đầu tiên để giành chiến thắng 6-4.

Lối chơi chắc chắn của Nole khiến Federer tiếp tục đương đầu với khó khăn, tay vợt người Thụy Sĩ để đối phương tạo được bước ngoặt với break ở game 6. Thêm hai game cầm giao bóng chắc tay, Nole nhanh chóng ấn định kết quả 6-3 ở Set 3 và khép lại trận đấu tại bán kết.

Hiện tượng Sofia Kenin tiếp tục phong độ ấn tượng với chiến thắng 7-6, 7-5 trước hạt giống số 1 Ashleigh Barty. Trong khi đó Garbine Muguruza cũng tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Simona Halep với tỉ số tương tự trận bán kết đầu tiên 7-6, 7-5. Như vậy trận chung kết đơn nữ sẽ là cuộc chiến giữa hạt giống số 14 Sofia Kenin và Garbine Muguruza.

P.S

Đang được quan tâm