1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Arsenal nhắm Mikel Arteta thay Fabregas

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Trong kế hoạch giải quyết bài toán tuyến giữa, Arsenal đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ đang khoác áo CLB Everton, Mikel Arteta. Mức giá ban đầu mà CLB thành <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">London</st1:place></st1:City> đưa ra vào khoảng 12 triệu bảng.</P>

HLV của Arsenal, Arsene Wenger là người xác nhận nguồn tin trên và khẳng định ông đang chiếm rất nhiều lợi thế trong việc đưa ngôi sao người Tây Ban Nha về sân Emirates. Tuy vậy, HLV David Moyes của Everton phủ nhận việc để tiền vệ giàu ảnh hưởng này ra đi vào thời điểm này.

 

Sở dĩ Wenger khao khát theo đuổi Arteta vẫn ông rất cần một nhạc trưởng ở khu vực giữa sân thay thế Fabrages, người phải dưỡng thương trong hơn 3 tháng. Chiến lược gia người Pháp hy vọng kinh nghiệm chinh chiến của cựu cầu thủ Sociedad sẽ hữu ích rất nhiều cho “The Gunners” trong giai đoạn khốc liệt sắp tới.

 

Theo thông tin từ báo giới nước Anh, mức giá ban đầu mà Arsenal đưa ra là 12 triệu bảng. Tuy nhiên, phía đội chủ sân Goodison Park chưa đưa ra câu trả lời chính thức về đề nghị của CLB thành London.

 

 

 

Arsenal nhắm Mikel Arteta thay Fabregas - 1

Arteta khao khát được chơi bóng tại Champions League

Hồi tháng 8, Arsenal cũng từng theo đuổi một tiền vệ đẳng cấp người TBN khác là Xabi Alonso nhưng đành rút lui vì không đáp ứng nổi mức giá 15 triệu bảng mà phía Liverpool đưa ra. Hơn nữa, khi không mua được Barry, HLV Benitez cũng không hề có ý định để Alonso ra đi.

 

Dù còn hợp đồng với Everton tới năm 2012 nhưng Arteta không giấu diếm tham vọng được chơi tại Champions League và Arsenal là CLB thích hợp nhất để anh thỏa mãn giấc mơ của mình.

 

Bên cạnh đó, Everton đang mải miết tìm kiếm một tiền đạo cự phách ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này và tiền đạo Wagner Love của CSKA Moscow đang được chú ý. Bởi vậy, không nằm ngoài khả năng CLB thành phố cảng Liverpool sẽ bán đi Arteta để cân bằng nguồn tài chính vốn không được dư dả của Everton.

 

Kim Anh

Theo The Sun