1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Arsenal - Miếng mồi của các tỷ phú Nga?

(Dân trí) - Một quan chức Arsenal tiết lộ Ban lãnh đạo đội bóng đang có những cuộc gặp không chính thức để bàn về khả năng chuyển nhượng cổ phần tại CLB.

Được biết từ tháng Sáu vừa qua, đã có một nhóm các nhà tài phiệt nước ngoài quan tâm tới đội bóng đã tới để hỏi và đặt vấn đề mua CLB thành London này.

 

Giờ đây, thêm một đoàn bao gồm cả tỷ phú người Nga cũng tới và bàn thảo về các vấn đề tương tự.

 

Cho dù Ban lãnh đạo đội bóng từ chối bình luận về vấn đề này nhưng một quan chức giấu tên của Arsenal tiết lộ: “Tại thời điểm hiện nay, tại CLB đang có các cuộc bàn thảo xung quanh về vấn đề chuyển nhượng cổ phần đội bóng”.

 

Theo đó, đã có một vài cổ đông chính muốn bán bớt cổ phần của mình như ông Danny Fiszman hiện đang có ý định giảm bớt 28% cổ phần của mình để đầu tư sang lĩnh vực khác.

 

Bên cạnh đó, phó chủ tịch David Dein, với 21% số cổ phần cũng muốn sang tên cho người khác nhưng tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục tại vị cho đến khi nào nghỉ hưu.

 

Arsenal - Miếng mồi của các tỷ phú Nga? - 1

Deripaska, một trong những người
muốn có được Arsenal nhất.

 

Và một trong những người đang tìm cách “vận động hành lang” để có được vị trí trong CLB là ông trùm Oleg Deripaska. Với tài sản được định giá vào khoảng 4,8 tỷ bảng, con người 39 tuổi ngày đang đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu có nhất tại Nga.

 

Deripaska từng có thời gian là đối tác làm ăn của Chủ tịch Chelsea Abramovich và theo đuổi Arsenal từ 3 năm nay.

 

Bên cạnh đó, một tỷ phú người Nga khác cũng đang cạnh tranh để có được “phần ngon” tại Arsenal là Vladimir Potanin với tài sản “chỉ” ở mức 2 tỷ bảng. Ông này là một trong những fan cuồng nhiệt của Pháo thủ khi đích thân lái máy bay riêng tới Anh để chứng kiến đội bóng thi đấu.

 

Cho dù không nổi trội như hai nhà tỷ phú cỡ bự trên, Ralif Safin, ông trùm dầu lửa tại Nga với khoản lợi nhuận lên tới 1,5 tỷ bảng đang mong muốn có được quyền lãnh đạo một đội bóng Anh sau khi thất bại Malcolm Glazer trong việc thâu tóm Manchester United.

 

Mặc dù chưa hề có thông báo chính thức về việc chuyển nhượng quyền sở hữu đội bóng cho bất kỳ cá nhân nào nhưng theo giới báo chí nếu muốn giành được đủ cổ phần cần thiết để nắm chức chủ tịch của đội bóng Arsenal, cá nhân đó sẽ phải bỏ ra khoản tiền không ít hơn 350 triệu bảng.

 

L.T.T