Thứ năm, 01/08/2019 - 13:39

Ánh Viên tụt dốc, HLV Đặng Anh Tuấn lý giải bất ngờ

Dân trí

Sau giải bơi lội vô địch thế giới đạt thành tích không tốt, HLV Đặng Anh Tuấn và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã có những lý giải với lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Dù được đầu tư lớn với những chuyến tập huấn kéo dài gần chục năm tại Mỹ, nhưng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang cho thấy sự chững lại, thậm chí là đi xuống. Tất cả được thể hiện rõ qua những thông số rất thất vọng ở giải bơi lội vô địch thế giới vừa qua. 

Tại giải đấu này Ánh Viên dự 3 nội dung. Trước khi bước vào tranh tài ở nội dung sở trường là 400m hỗn hợp cá nhân, Ánh Viên chỉ về đích vị trí thứ 26 nội dung 200m hỗn hợp với thời gian 2 phút 17 giây 79 và về thứ 19 vòng loại 400m tự do với thành tích 4 phút 13 giây 35, kém xa thành tích của bản thân lần lượt là 2 phút 13 giây 36 và 4 phút 7 giây 96 giây, không đạt chuẩn B Olympic.

Ánh Viên tụt dốc, HLV Đặng Anh Tuấn lý giải bất ngờ - 1

HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng Ánh Viên chưa đạt điểm rơi phong độ

Nếu như việc thất bại ở hai nội dung không phải là sở trường có thể hiểu, nhưng việc kình ngư người Cần Thơ không vượt qua chính mình ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp đã gây bất ngờ với giới chuyên môn và người hâm mộ.

Theo đó, Ánh Viên chỉ xếp hạng 19, không vượt qua vòng loại, đồng nghĩa với việc vẫn chưa thể có vé dự Olympic. Thành tích của Ánh Viên thậm chí còn thấp nhất từ trước tới nay. Trước đó, ở giải thế giới năm 2013, khi mới 17 tuổi, Ánh Viên đã hoàn tất nội dung này với 4 phút 47 giây 06.

Tới Olympic 2016 tại Brazil, cô đạt thông số ấn tượng là 4 phút 36 giây 85 giây. Nhưng cũng kể từ giải này, Ánh Viên gần như tụt dốc không phanh ở giải vô địch thế giới 2017, Asiad 2018 và nay là giải vô địch thế giới 2019.

Lý giải về việc Ánh Viên đạt thành tích không tốt với lãnh đạo Tổng cục TDTT ngay sau giải vô địch thế giới, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết học trò của mình thi đấu chưa tốt bởi tập trung điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết thêm, quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games vẫn đang đi đúng hướng. Bên cạnh đó Án Viên cũng đặt mục tiêu đoạt vé tham dự Olympic 2020 vào thời điểm cuối năm nên… hãy kiên nhẫn.

Thông tin từ Tổng cục TDTT, trước SEA Games, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn dẫn dắt Ánh Viên, còn sau đó thành tích thế nào thì tính sau. Tại SEA Games 30, Ánh Viên được giao chỉ tiêu giành 7 HCV.

An An