Alcaraz tiếp tục phong độ cao tại Indian Wells
(Dân trí) - Carlos Alcaraz đang duy trì phong độ cao tại Indian Wells khi tay vợt người Tây Ban Nha chỉ mất 84 phút để đánh bại Denis Shapovalov sau hai set ở vòng ba.
Carlos Alcaraz đã kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 14 tại sự kiện ATP Masters 1000 sau khi đánh bại Denis Shapovalov với tỷ số 6-2, 6-4 vào sáng 11/3. Chiến thắng này giúp tay vợt người Tây Ban Nha giành vé vào vòng bốn của giải đấu Indian Wells. Đối thủ tiếp theo của Alcaraz sẽ là hạt giống số 14 Grigor Dimitrov hoặc cựu ngôi sao Top 10, Gael Monfils.

Alcaraz đang thi đấu thăng hoa tại Indian Wells (Ảnh: Getty).
Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Alcaraz chia sẻ: "Tôi biết Shapovalov đã bắt đầu mùa giải rất mạnh mẽ, thể hiện phong độ tốt với danh hiệu ở Dallas và chơi tốt ở Acapulco. Vì vậy, tôi biết rằng mình phải bắt đầu trận đấu thật mạnh mẽ và tập trung. Tôi rất hài lòng với cách mình đã khởi đầu trận đấu".
Alcaraz đã nhanh chóng bứt phá để dẫn trước 5-0. Mặc dù Shapovalov đã cố gắng lấy lại phong độ, nhưng nhà đương kim vô địch Dallas Open không thể gây khó khăn cho hạt giống số hai. Trận đấu kết thúc sau 1 giờ 24 phút, với Alcaraz chỉ thua hai set trong chuỗi 14 trận thắng của mình. Anh đã cứu được ba trong bốn break-point và chuyển đổi bốn trong tám cơ hội bẻ game của mình.
Shapovalov có sức mạnh hủy diệt, nhưng không thể làm khó Alcaraz. Tay vợt 21 tuổi đã dẫn trước Shapovalov 2-0 trong loạt trận đối đầu và giành chiến thắng trong cả năm set đấu với tỷ số cách biệt 6-4 hoặc cao hơn. Alcaraz giữ vững phong độ để giành chiến thắng trong sân vận động số 1 mà không tỏ ra căng thẳng.
Alcaraz nói thêm: "Sự lo lắng là điều tốt, nhưng hôm nay tôi không cảm thấy lo lắng nhiều như ở vòng đầu tiên. Tôi thoải mái, bình tĩnh và có thể suy nghĩ tốt hơn. Hy vọng mọi thứ sẽ tiếp tục như thế này".
Shapovalov gây ấn tượng mạnh ở ATP Tour mùa giải này với ba chiến thắng trước các tay vợt nằm trong Top 10, nhưng anh không thể giành được chiến thắng thứ tư khi mắc 27 lỗi tự đánh hỏng so với chỉ 12 winner.
Alcaraz hiện có thành tích 13-2 trong mùa giải năm nay. Anh đã có được danh hiệu tại Rotterdam, giờ đây tay vợt người Tây Ban Nha đang cố gắng giành chiếc cúp ATP Masters 1000 thứ 6 trong sự nghiệp.