1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

AFF xác nhận về kế hoạch tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á

(Dân trí) - Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Azzuddin đã lên tiếng xác nhận về kế hoạch tổ chức giải vô địch bóng đá các CLB Đông Nam Á (Asean Super League) vào tháng 8 năm sau.

Phát biểu trên tờ The Straits Times – nhật báo bán chạy hàng đầu của Singapore, TTK AFF, ông Azzuddin Ahmad xác nhận nhiều khả năng giải vô địch các CLB bóng đá khu vực sẽ diễn ra vào tháng 8 năm sau.

 

Các đại diện của bóng đá Việt Nam có cơ hội tham dự giải vô địch bóng đá các CLB Đông Nam Á 2016 (ảnh: Gia Hưng)
Các đại diện của bóng đá Việt Nam có cơ hội tham dự giải vô địch bóng đá các CLB Đông Nam Á 2016 (ảnh: Gia Hưng)

 

Ông Azzuddin nói: “Vâng, chúng tôi đang nghiên cứu địa điểm tổ chức Asean Super League (ASL) vào năm sau. Chúng tôi cũng đang chờ FIFA bật đèn xanh, công nhận giải đấu này là giải đấu chính thức của FIFA. Hiện tại, kế hoạch là giải đấu sẽ tổ chức vào tháng 8”.

“Bước đầu, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì giải đấu này trong vòng 5 – 6 năm kế tiếp” – vị TTK AFF nói thêm.

Trong khi đó, ông Malcolm Thorpe, phó chủ tịch phụ trách mảng phát triển thể thao và tổ chức sự kiện của tập đoàn World Sports Group – đối tác được AFF thuê để tổ chức giải đấu, cho biết: “Chúng tôi đang làm việc cật lực với các liên đoàn thành viên AFF. Mọi thứ đang tiến triển và nhiều liên đoàn đã xác nhận sẽ tham gia giải đấu. FIFA cũng đang quan tâm đến phương thức tiến hành giải đấu này”.

Nếu ASL diễn ra, giải đấu sẽ quy tụ đại diện của 12 liên đoàn thành viên của AFF, gồm 11 nước trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Indonesia, Brunei. Đông Timor và quốc gia thuộc châu Đại Dương, nhưng sinh hoạt với gia đình bóng đá Đông Nam Á là Australia.

Giải vô địch các CLB Đông Nam Á từng được tổ chức cách nay nhiều năm. Khi đó, HA Gia Lai với tư cách là nhà vô địch V-League đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu. Dù vậy, sau đó giải vô địch các CLB Đông Nam Á chết yểu vì nhiều lý do khác nhau.

Thiện Nhân

 

AFF xác nhận về kế hoạch tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á - 2