1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

5 golfer xuất sắc Việt Nam dự giải không chuyên lớn nhất thế giới

Vòng Chung kết “Giải vô địch Golf Thế giới TPBank” (TPBank World Amateur Golfers Championship - Vietnam Final 2015) đã diễn ra đầy kịch tính tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc ngày 24/10 với sự tranh tài của 45 golfer không chuyên toàn quốc, đã chọn ra được 5 người xuất sắc nhất dự giải thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau 5 giờ thi đấu căng thẳng, với sự công tâm, trung thực, BTC đã chọn ra được 5 golfer xuất sắc đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới World Amateur Golfers Championship (WAGC) diễn ra tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ).

 

BTC trao giải cho 5 golfer xuất sắc nhất
BTC trao giải cho 5 golfer xuất sắc nhất

 

Các golfer đã trình diễn những màn kỹ thuật đẹp mắt với sự cạnh tranh sít sao về trình độ, tạo sức hấp dẫn cho giải đấu. Kết quả, top 5 golfer đứng đầu 5 nhóm Handicap thuộc về: Đỗ Việt Hùng, Lưu Xuân Lộc, Phan Thanh Hải, Nguyễn Hồng Ngân, Nguyễn Như Nguyện.

 

Đây là 1 trong những nghi thức quan trọng của buổi lễ nhằm gửi gắm niềm tin đội đại diện VN sẽ chiến thắng ở giải quốc tế.
Đây là 1 trong những nghi thức quan trọng của buổi lễ nhằm gửi gắm niềm tin đội đại diện VN sẽ chiến thắng ở giải quốc tế.

 

Đạt thành tích gross score (tổng điểm) là 78, ông Đỗ Việt Hùng một trong 5 golfer có thành tích cao nhất vòng chung kết chia sẻ: “Hôm nay có rất nhiều golfer xuất sắc, và cùng với các VĐV khác tôi đã thi đấu với tinh thần hết mình. Khi thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ phải đánh nhiều ngày liên tiếp nên theo tôi các golfer phải có thể lực tốt. Tôi hy vọng có thể mang phong cách chơi đẹp của tuyển Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế, giao lưu và quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè các nước”. Đỗ Việt Hùng cũng là một trong những golfer trẻ nhất giải (sinh năm 1980) nhưng gặt hái được nhiều thành tích tại các giải đấu khác như vô địch Mercedes Trophy, quán quân trận chung kết toàn cầu giải Chervo Trophy 2015 tại sân Chervo San Vigilio, Verona, Italia....

 

Một góc sân golf Đầm Vạc
Một góc sân golf Đầm Vạc

 

Vòng chung kết cũng ghi nhận những giải thưởng kỹ thuật như: “Longest Drive Man” thuộc về golfer Nguyễn Nam Phương; “Nearest to the Line” thuộc về golfer Trương Văn Chương và giành giải “Nearest to the Pin” là 3 golfer Bùi Đức Phúc, Đỗ Lộc, Phan Văn Đức.

Được biết tại giải WAGC năm 2104, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 4, năm nay các golfer được BTC đánh giá cao về chất lượng, trình độ, hứa hẹn đạt thành tích cao hơn những năm trước.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam cho biết: Trong vòng hai tháng, Ban tổ chức đã tổ chức thành công vòng loại phía Nam, phía Bắc và bây giờ là Vòng chung kết Giải vô địch Golf Thế giới TPBank, lựa chọn được 5 golfer xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng VĐV các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi trao cờ cho các golfer của đội tuyển Việt Nam, tôi tin rằng họ sẽ mang vinh quang về cho đất nước.

Theo tôi, đây là một trong những giải phong trào golf tốt nhất toàn quốc. Từ khâu tổ chức, chất lượng giải đấu và golfer đều rất chuyên nghiệp. Trong bối cảnh golf VN đang tìm kiếm những nhân tố tích cực đạt thành tích cao thì giải đấu đã phát hiện được những golfer xứng đáng. Thay mặt cho các golfer tôi xin cám ơn BTC đã tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp cho các golfer nghiệp dư trên toàn quốc”.

 

5 golfer xuất sắc Việt Nam dự giải không chuyên lớn nhất thế giới - 4

 


Các golfer so tài với những cú đánh đẹp mắt

Các golfer so tài với những cú đánh đẹp mắt

 

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên giải World Amateur Golfers Championship (WAGC) được tổ chức áp dụng các thể thức thi đấu tương đương giải quốc tế. Theo đó, tại vòng chung kết, BTC đã sử dụng hệ thống tính điểm trực tiếp cập nhật thành tích của tất cả các golfer đang thi đấu trên sân ở tất cả các hố gôn của vòng đấu.

Hệ thống này sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp cho các golfer và mọi người có thể theo dõi trực tiếp kết quả và bảng xếp hạng của tất cả các golfer đang tham gia thi đấu trên sân khiến cho vòng đấu trở nên hấp dẫn, kịch tính. Đồng thời, cách tính điểm chính xác và khách quan, kịp thời, tiện lợi hơn cho việc cập nhật đưa tin trực tiếp.

“Giải được tổ chức rất chuyên nghiệp, các golf  thủ cũng thể hiện trình độ cao của mình. Tôi tin rằng năm thành viên của tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt tại vòng chung kết thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ”, ông John Mckenzie, thành viên hạng AA của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Anh đồng thời là Giám đốc kỹ thuật giải TPBank –WAGC nhận xét.

Giải thưởng Vòng chung kết Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank trao cho mỗi nhóm Handicap bao gồm giải Vô địch: gồm 01 Cúp, 01 Vé khứ hồi đi Thổ Nhĩ K và chi phí trọn gói 7 ngày tham dự Vòng Chung kết Thế giới 2015, bộ quà TPBank.

Sau Vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam - gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11 đến 5/12/2015.

Phong Vân