Asian Indoor Games:

Việt Nam giành thêm một HC bạc

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Thất bại trong trận chung kết nội dung pool 9 bóng, Lương Chí Dũng chỉ mang về cho đoàn TTVN một HCB trong ngày thi đấu 1/11.</P>

Khởi đầu trận đấu rất tốt, tay cơ từng giành HCB nội dung carom 1 băng tại Asian Indoor Games lần này đã liên tục dẫn trước đối thủ người Trung Quốc Fu Jian Bo 4-2 rồi 5-4. Nhưng sau khi bị san bằng cách biệt 5-5, Lương Chí Dũng đã không duy trì được phong độ và bị thua ngược dễ dàng 6-11.

 

Với kết quả này, Chí Dũng chỉ giành được HCB, đó cũng là tấm HCB duy nhất mà TTVN đoạt được trong ngày 1/11. Hôm qua, Bùi Thị Hiền sau khi thất bại ở các nội dung chạy khác đã giành chiếc HCĐ nội dung 3.000m nữ. Mặc dù còn kém VĐV đoạt HCV tới  12 giây, thành tích của Hiền là rất đáng khích lệ. Chị đã phá kỷ lục QG được lập từ năm 1997 của Nguyễn Thị Thanh Xuân.

 

Đội lân sư rồng cũng mang về một HCĐ cho đoàn TTVN. Ở nội dung múa lân tiêu chuẩn, đội lân sư rồng đã đạt 8,98 điểm, xếp thứ 3 sau Trung Quốc (9,26 điểm) và Hồng Kông (9,04 điểm).

 

Ở môn cầu mây, ĐT cầu mây nam và nũ đều đã thi đấu ngày thứ 2. Với 550 điểm, đội cầu mây nữ đã giành quyền vào chơi vòng bán kết nội hung hoop với các đối thủ Thái Lan, Indonesia và Myanmar. Trong khi đó, đội nam đã bị loại sau 2 ngày thi đấu không thành công.

 

Việt Nam giành thêm một HC bạc - 1

Cầu mây nữ đã lọt vào vòng Bán kết nội dung hoop
(Ảnh: Thế Thiện).

 

Ngày 1/11, các VĐV bơi lội cũng thi đấu ở nhiều nội dung nhưng đều thất bại vì khoảng cách trình độ quá lớn so với các đối thủ.

 

Tính đến hết ngày thi đấu 1/11, đoàn TTVN đã giành tổng cộng 2 HCV, 5 HCB và 9 HCB. Với kết quả này, đoàn TTVN đã mất vị trí trong top 10 trên bảng tống sắp huy chương. Hiện Trung Quốc đang dẫn đầu với 47 HCV, Hồng Kông với 11 HCV đã vượt qua Thái Lan (10 HCV) để giành vị trí thứ hai.

 

Hà Huy