Thứ bảy, 03/11/2018 - 00:00

Trượt băng Việt Nam: Nhiều mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ I

Dân trí

Ngày 3/11, Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 – 2023) đã diễn ra tại Hà Nội.

Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục thể thao; các Liên đoàn, Hiệp hội cùng thành viên các câu lạc bộ có phong trào tập luyện môn Trượt băng phát triển trong cả nước.


Ban chấp hành mới của Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiều kỳ tới

Ban chấp hành mới của Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiều kỳ tới

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT-Telecom Chu Thị Thanh Hà nêu rõ: Ở Việt Nam, Trượt băng nghệ thuật được công chúng biết đến từ lâu qua truyền hình và báo chí. Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này còn khá mới mẻ. Năm 2013, sân băng chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được khai trương và đưa vào hoạt động tại Hà Nội. Mặc dù còn khá mới mẻ, Trượt băng nghệ thuật ở Việt Nam có sức cuốn hút kỳ lạ. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn môn thể thao này trở thành niềm đam mê của mình. Đến nay, phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn thể thao này đã phát triển mạnh mẽ trên phạm vị cả nước, ước khoảng 1.000 vận động viên tại các câu lạc bộ chuyên nghiệp đang theo đuổi bộ môn này.

Từ nhu cầu cấp thiết phải có một cơ quan, đơn vị đứng ra tổ chức và quản lý các hoạt động thi đấu cho bộ môn này, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, sau thời gian làm việc tập trung, dân chủ với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, Đại hội đã nhất trí thông qua các quy định, điều lệ hoạt động của Liên đoàn và bầu ra các chức danh chủ chốt.

Trượt băng Việt Nam: Nhiều mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ I - 2

Theo đó, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I chính thức được thành lập với tổng số 19 Ủy viên Ban Chấp hành; trong đó bà Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 – 2023); bà Trịnh Thị Trang, cán bộ Ban Quản lý dự án cải cách chế độ công vụ công chức Việt Nam – Bộ Nội vụ được bầu làm Tổng Thư ký Liên đoàn Trượt băng Việt Nam. Đại hội cũng bầu 3 Phó Chủ tịch và 1 Phó Tổng Thư ký.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam ra đời là dấu mốc quan trọng trong việc hình thành một tổ chức điều hành, chuẩn hóa về hệ thống, công nhận đẳng cấp, các kỹ thuật chuyên môn và chiến lược phát triển; nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà, tham gia các hoạt động thể thao quốc tế trong quá trình hội nhập

An An