Thua Thái Lan ở bán kết, tuyển Việt Nam tranh hạng Ba với Kazakhstan

Dân trí Dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng khoảng cách về trình độ đã khiến tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chịu thua 0-3 trước Thái Lan, tại giải bóng chuyền nam quốc tế cúp Lienvietpostbank 2018 diễn ra tại Hà Nam.

Năm nay tại Lienvietpostbank 2018, HLV Phùng Công Hưng đã trình làng một thế hệ mới với hàng loạt các gương mặt trẻ tuổi. Qua từng trận đấu tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam đã giành đến 3 chiến thắng đặc biệt là chiến thắng 3-1 trước Thái Lan tạo nên cú sốc với làng bóng chuyền Đông Nam Á.


Khán giả cổ vũ khá nhiệt tình trên sân

Khán giả cổ vũ khá nhiệt tình trên sân

Những Trọng Nghĩa, Triển Chiêu, Thanh Tùng càng thi đấu càng hay và cho thấy họ xứng đáng là lớp kế cận để hướng đến SEA Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam.

Tuy nhiên, niềm vui của người hâm mộ Việt Nam không được kéo dài khi tuyển Việt Nam gặp lại Thái Lan ở trận bán kết tối 30/5, và đã để thua 0-3.


Các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam đã chơi đầy cố gắng

Các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam đã chơi đầy cố gắng

Đây là trận cả hai đội đều đã tung ra lực lượng mạnh nhất, nhưng kinh nghiệm và sự khôn ngoan hơn đã giúp Thái Lan giành chiến thắng.


Thái Lan đã giành chiến thắng 3-0 khá dễ dàng

Thái Lan đã giành chiến thắng 3-0 khá dễ dàng

Dù thua nhưng HLV Phùng Công Hưng vẫn luôn động viên học trò cần rút ra những bài học, đặc biệt tuyển Việt Nam sẽ còn một trận đấu nữa tại giải là cuộc đọ sức với Kazakhstan để tranh hạng 3. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày mai, 31/5. Trong khi đó, trận chung kết sẽ là Thái Lan gặp Indonesia, vào lúc 20h.

An An