Thể thao Việt Nam - Tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao

Ngày 13/1/2014 vừa qua, Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) và Herbalife đã tổ chức sự kiện đón chào đoàn thể thao Việt Nam chiến thắng trở về từ đấu trường SEA Games 27. Đây là một kỳ SEA Games đáng nhớ với thể thao Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa VOC và Herbalife.

Xuất hiện kỷ lục nhờ khoa học dinh dưỡng

Trước ngày khai mạc SEA Games 27 gần nửa năm, vào ngày 23/07/2013, tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Herbalife Việt Nam đã công bố hợp đồng tài trợ dinh dưỡng cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham gia SEA Games 2013. Theo đó, Herbalife đã cung cấp các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng gồm Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Bột Protein, Hỗn hợp Vitamin và nhiều sản phẩm chất lương khác. Đặc biệt trong đó là sản phẩm chuyên biệt cho thể thao Herbalife 24 đã và đang được tin dùng bởi siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, hàng loạt các nhà vô địch và VĐV thể thao đỉnh cao khác trên thế giới. Các sản phẩm cùng chương trình tư vấn dinh dưỡng trong khoảng thời gian 5 tháng đã giúp hỗ trợ tối đa quá trình tập luyện, thi đấu của các VĐV.

Thể thao Việt Nam - Tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao

Đại diện VOC, Ông Vương Bích Thắng trao bằng khen cho TS Nguyễn Thắng - TGĐ Herbalife Việt Nam – Campuchia tại sự kiện chào đón VĐV SEA Games 27 thành công trở về

Đây là kỳ SEA Games được dự báo là rất khó khăn, vì theo ước tính của các nhà chuyên môn, đoàn TTVN đã mất khoảng 26 HCV ngay trước giờ ra trận khi hàng loạt môn hoặc nội dung thế mạnh là Thể dục dụng cụ, đấu kiếm… bị nước chủ nhà Myanmar loại khỏi các môn thi đấu.

Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, đoàn TTVN vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với việc giành được vị trí thứ 3 toàn đoàn. Điểm nhấn đặc biệt của TTVN tại SEA Games 27 chính là các môn thể thao Olympic, khi các VĐV lập được những thành tích xuất sắc cả về lượng và chất. 5 kỷ lục mới được thiết lập (2 kỷ lục Bơi lội nữ, 2 kỷ lục Cử tạ, 1 kỷ lục Điền kinh). Ngoài ra còn có 9 VĐV giành được cùng lúc 2 HCV và có những bộ môn Olympic lần đầu giành được huy chương như: bơi lội (3 HCV), boxing nữ (2 HCV), bắn cung (2 HCV) và cầu lông (2 HCĐ).

Vấn đề đặt ra ở đây là thể trạng của VĐV Việt Nam chỉ có giới hạn, và bằng cách nào chỉ sau 2 năm mà chúng ta đã có sự tiến bộ vượt bậc so với kỳ SEA Games 26, đặc biệt là ở những môn thể thao thuộc hệ thống Olympic? Câu trả lời chính là nhờ các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho thể thao đỉnh cao.

Hướng tới tương lai

Rất nhiều nhà vô địch ở SEA Games 27 như Dương Thuý Vi (wushu), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thị Hằng (vật) hay Lừu Thị Duyên (boxing) đều than phiền về vấn đề thực phẩm tại Myanmar do không hợp khẩu vị, và trong hoàn cảnh ấy, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đã hỗ trợ tối đa cho sức khoẻ, thể lực của các VĐV.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (VĐV Bắn súng), chủ nhân của 3 HCV SEA Games 27, chia sẻ: “Thực sự mà nói thì khẩu vị của tôi không hợp với đồ ăn tại Myanmar, vì thế tôi đã mang theo bộ ba sản phẩm là Shake, Bột Protein và Herbalifeline để sử dụng hàng ngày trước khi tập luyện và thi đấu. Cũng vì vậy mà tôi đã có sự tập trung cao hơn để dành chiến thắng trong bộ môn bắn súng cần sự chính xác tối đa này”.

Đoàn TTVN tại SEA Games 27 đã lập được những thành tích xuất sắc cả về lượng và chất

Đoàn TTVN tại SEA Games 27 đã lập được những thành tích xuất sắc cả về lượng và chất

VĐV Karatedo Lăng Thị Hoa (1 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội) bật mí về chiến thắng của mình: “Bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng khoa học chính là bí quyết cho thành công của Hoa. Trong suốt 2 tuần tham gia SEA Games 27, Hoa bắt đầu một ngày mới bằng 1 ly Shake, Hỗn hợp Vitamin thì 3 lần/1 ngày trong mỗi bữa ăn. Nhờ vậy mà thể lực của Hoa luôn dồi dào, không thấy đuối sức ở các hiệp đấu”

Từ những chiến thắng của các VĐV, cho thấy việc Tổng cục TDTT lựa chọn những môn thể thao Olympic làm trọng điểm đầu tư cũng như hợp tác với Herbalife về vấn đề dinh dưỡng cho VĐV đỉnh cao là những hướng đi hoàn toàn chính xác và vì thế đã mang lại kết quả trên cả mong đợi.

Ông Vương Bích Thắng, đại diện Uỷ ban Olympic Việt Nam, phát biểu: “Sự tài trợ dinh dưỡng từ Herbalife Việt Nam là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho các VĐV, HLV của chúng ta có được sự chuẩn bị tốt hơn, đạt được thành tích cao hơn trong quá trình tham dự và thi đấu tại SEA Games. Thời gian tới, TTVN và Herbalife sẽ tiếp tục duy trì dài lâu và toàn diện hơn sự hợp tác hiệu quả này”.

Với Herbalife, TTVN sẽ còn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai, gần nhất là tại ASIAD 2014 và Olympic 2016 sắp tới.

Hoàng Linh