800 golf thủ tạo nên sức hút tại FLC Golf Championship 2015

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi chính thức công bố về giải đấu, FLC Golf Championship 2015 đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt, tăng cả về số các VĐV tham dự và cả các nhà tài trợ giải thưởng.

Nếu như số lượng golf thủ tham dự ban đầu dự tính là khoảng 600 thì nay có ít nhất khoảng 800 người đăng ký. Và thêm hàng loạt nhà tài trợ cũng ngỏ ý được đồng hành cùng giải, khiến cho số tiền thưởng cho giải vốn dĩ đã là một con số kỷ lục của một giải đấu thể thao ở Việt Nam là 60 tỉ đồng, thì nay tăng lên thành gần 100 tỉ đồng.

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 21/10, BTC giải đấu cho biết, vì mong muốn của nhiều golf thủ trên cả nước là muốn tham dự giải đấu đặc biệt này nên BTC đã quyết định mở rộng quy mô. Giải sẽ khai mạc trong đầu tháng 11 tại FLC Golf Links, thuộc Quần thể nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn.

 

800 golf thủ tạo nên sức hút tại FLC Golf Championship 2015 - 1

 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group cho biết là với hệ thống cơ sở vật chất hoàn hảo khép kín từ lưu trú tới ẩm thực và giải trí, nên tập đoàn, cũng là đơn vị tổ chức giải không cảm thấy băn khoăn về các công tác tổ chức, hậu cần ngay cả trong trường hợp giải có thể "phình" to hơn nữa.

Do tiền thưởng tăng lên, nên chắc chắn những giải thưởng được treo cũng sẽ hấp dẫn hơn. Kế hoạch ban đầu là người giành giải Hole in One (Một gậy vào hố) sẽ giành được "một nhà lầu, một xe hơi", bao gồm một căn biệt thự của FLC Residences và một chiếc xe hơi hạng sang có tổng trị giá vào khoảng 8 tỉ đồng. Nhiều khả năng, giải thưởng loại này có thể tăng lên tới gần 10 tỉ đồng. Sẽ có 4 cơ hội để thắng giải Hole in One, trong khi hàng chục giải thưởng đặc biệt khác cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng để trao cho các gôn thủ xuất sắc và may mắn nhất giải như giải Eagle (Ai đó đánh vào hố dưới 2 gậy tiêu chuẩn) trúng ngay một xe hơi hạng sang. Có 14 cơ hội dạng này.

Hệ thống giải thưởng của giải cũng được chia ra theo nhiều cấp độ và hạng mục tương ứng với trình độ của các gôn thủ. Ở buổi thi đấu chiều ngày 15/11, các tay golf có thành tích cao, đạt từ 12 gậy chuẩn trở xuống sẽ cùng tranh tài. Tay gôn số 1 Việt Nam hiện tại là Trần Lê Duy Nhất cũng sẽ có mặt tại giải để thi đấu biểu diễn.

PV

Đang được quan tâm