Bốc thăm vòng loại World Cup 2010

“Bóng ma” Croatia tiếp tục ám ảnh Sư tử Anh

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Một lần nữa những lá thăm may rủi đã đẩy ĐT Anh tiếp tục đụng độ kẻ vừa đánh bại họ Croatia tại vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu.</P>

Chưa kịp nguôi ngoai sau khi bị Croatia hạ gục ngay tại thánh địa Wembley qua đó mất luôn cơ hội dự VCK Euro 2008, người Anh một lần nữa được phen hoảng hốt khi nghĩ tới ác mộng tại vòng loại World Cup 2010 khi những lá thăm may rủi một lần nữa đẩy Sư tử Anh gặp phải đối thủ nặng ký này.

 

Trong lễ bốc thăm chia bảng VL World Cup 2010 vừa diễn ra tại Durban (Nam Phi), khi nhiều CĐV Anh thở phào khi chắc mẩm sẽ không phải đụng độ những ĐT tên tuổi như Italia, Pháp, Đức hay Hà Lan thì số phận lại đẩy ĐT xứ Sương mù vào bảng 6 với hạt giống của bảng chẳng ai khác chính là đối thủ rất đáng ngại Croatia.

 

Tại bảng này, Anh sẽ phải gặp một ĐT dự kiến cũng đầy trở ngại là Ukraina trong cuộc đua góp mặt trở lại một giải đấu quốc tế lớn. Ngoài ra, một số đội khác như Belarus, Kazakhstan và Andorra, theo các chuyên gia đánh giá, dường như không có cơ hội cạnh tranh suất đi tiếp với 3 ĐT trên.

 

“Bóng ma” Croatia tiếp tục ám ảnh Sư tử Anh - 1

Đây là cơ hội tốt để Anh trả thù Croatia? (AP)

 

Tại một bảng đấu khác, các nhà ĐKVĐTG Italia sẽ gặp nhiều thuận lợi khi may mắn được lọt vào bảng 8 với những đội được coi là hoàn toàn dưới cơ Bulgaria, Ireland, Síp, Georgia và Montenegro.

 

Cũng tương tự Italia, ĐT Pháp cũng rơi vào bảng tương đối dễ thở khi chỉ phải gặp Serbia, Litva, Áo và “nhược tiểu” Faroe. Đối thủ được coi nặng ký nhất đối với các nhà cựu VĐTG 1998 này chính là Romania khi thể hiện phong độ cực kỳ xuất sắc tại vòng loại Euro 2008 vừa qua (bất bại trong 12 trận và xếp trên cả Hà Lan để sớm giành một suất tới Áo và Thụy Sỹ mùa Hè năm sau).

 

Theo các nhà quan sát đánh giá, tương quan lực lượng tại 9 bảng có phần dễ thở đối với các đội được xếp làm hạt giống là Bồ Đào Nha (bảng 1), Hy Lạp (bảng 2), Czech (bảng 3), Đức (bảng 4), Tây Ban Nha (bảng 5), Croatia (bảng 6), Pháp (bảng 7), Italia (bảng 8) và Hà Lan (bảng 9).

 

“Bóng ma” Croatia tiếp tục ám ảnh Sư tử Anh - 2

Ngoại trừ Anh, các "đại gia" khác tương đối dễ dàng tại bảng đấu của mình.

 

Tại vòng loại World Cup 2010 khu vực châu Âu, chỉ có 9 đội xếp thứ nhất ở các bảng mới có quyền vào thẳng VCK, 8 đội đứng thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ tham dự lượt đấu play-off để chọn ra 4 đội tới Nam Phi.

 

13 ĐT châu Âu này sẽ cùng với 18 đại diện các khu vực châu Á, châu Phi, Nam Mỹ, CONCACAF (khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribe) có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vào năm 2010.

 

Theo quyết định của FIFA, chỉ có duy nhất chủ nhà Nam Phi được đặc cách không phải tham gia vòng loại.   

 

Kết quả chia bảng VL World Cup 2010 khu vực châu Âu

Bảng 1: Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Hungary, Albania, Malta.

 

Bảng 2: Hy Lạp, Israel, Thụy Sỹ, Moldova, Latvia, Luxembourg.

 

Bảng 3: Czech, Ba Lan, Bắc Ireland, Slovakia, Slovenia, San Marino.

 

Bảng 4: Đức, Nga, Phần Lan, Wales, Azerbaijan, Liechtenstein.

 

Bảng 5: Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Bosnia, Armenia, Estonia.

 

Bảng 6: Croatia, Anh, Ukraine, Belarus, Kazakhstan, Andorra.

 

Bảng 7: Pháp, Romania, Serbia, Litva, Áo, Faroe.

 

Bảng 8: Italia, Bulgaria, Ireland, Síp, Georgia, Montenegro.

 

Bảng 9: Hà Lan, Scotland, Na Uy, Macedonia, Iceland.

  

Lê Trường

Đang được quan tâm