Ballack trước nguy cơ bị tước băng thủ quân ĐT Đức

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN lang=EN style="mso-ansi-language: EN">(Dân trí) - Những chỉ trích mạnh mẽ và có phần thiếu tôn trọng nhằm vào HLV trưởng Joachim Loew có thể khiến Michael Ballack bị tước bỏ băng đội trưởng ĐT Đức.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>

Trong một cuộc trả lời báo FAZ mới đây, Michael Ballack đã bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV trưởng Joachim Loew về việc đối xử không công bằng đối với Torsten Frings khi ông loại bỏ cầu thủ này khỏi chiến dịch vòng loại World Cup 2010 vừa qua mà không có một lý do chính đáng nào.

 

Ballack bộc bạch: “Nếu bạn không cần đến một cầu thủ thì tốt nhất nên nói thẳng. Tôn trọng là điều tối thiểu mà một tuyển thủ nhiều kinh nghiệm xứng đáng được nhận”.

 

Chính lời nhận xét này của Ballack đã khiến ông Joachim Loew tức giận. Lập tức ông đề nghị sắp xếp một cuộc gặp cá nhân với người đội trưởng ĐT Đức để làm sáng tỏ vấn đề trước khi đưa ra bất kỳ lệnh trừng phạt nào.    

 

HLV Loew tuyên bố: “Tôi thực sự thất vọng với cách hành xử và những bình luận của Michael. Tôi không chấp nhận điều đó và sẽ có cuộc gặp riêng. Một quyết định về mọi chuyện sẽ được đưa ra và phụ thuộc vào cuộc gặp mặt nói trên. Không ai, thậm chí cả đội trưởng có quyền chỉ trích quyết định của BHL dù đó là việc lựa chọn người hay kế hoạch nào đó”.

 

Ballack trước nguy cơ bị tước băng thủ quân ĐT Đức - 1

Ballack có thể bị HLV Loew (trái) tước băng thủ quân ĐT Đức.

 

Dù vậy dường như những lời dọa nạt của HLV trưởng ĐT Đức không đủ mạnh để khiến cầu thủ 32 tuổi này lo sợ. Ballack khẳng định để có thể trở về quê nhà và tiếp kiến HLV Loew thì tốt nhất LĐBĐ Đức phải xin phép CLB chủ quản Chelsea.

 

Tiền vệ này khẳng định: “LĐBĐ Đức cần phải sắp xếp một cuộc gặp với quan chức Chelsea. Tôi luôn sẵn sàng tham dự cuộc gặp bất kỳ lúc nào và tôi rất vui khi HLV muốn nói chuyện với tôi. Nhưng trước hết, tôi cần được sự cho phép từ Chelsea”.

 

Trước khả năng một lệnh trừng phạt như tước băng thủ quân hoặc nặng hơn là loại Ballack ra khỏi đội hình ĐT Đức từ phía Joachim Loew, cầu thủ Frings đã lên tiếng bảo vệ.

 

Anh nói: “Michael đã ở trong ĐTQG đủ lâu để thông báo điều gì bất hợp lý. Khi cậu ấy thấy có vấn đề trong ĐT, với tư cách một đội trưởng, Michael có quyền nói ra. Điều duy nhất cậu ấy muốn là những gì tốt đẹp nhẩt sẽ đến với ĐT”.

 

Vũ Phong