1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

YouTube mở lại tài khoản của ông Trump

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được trả lại tài khoản YouTube vào hôm 17/3.

YouTube mở lại tài khoản của ông Trump - 1
Cựu Tổng thống Donald Trump trong một buổi vận động tranh cử ở bang Iowa hôm 13/3 (Ảnh: Reuters).

"Tôi đã trở lại. Xin lỗi đã để các bạn chờ đợi", đó là tiêu đề của trạng thái được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên trang YouTube cá nhân hôm 17/3. Điều này đồng nghĩa với việc Alphabet Inc, công ty mẹ của YouTube, đã mở lại kênh của Trump sau hơn 2 năm tạm khóa.

"Chúng tôi đã đưa ra những đánh giá cẩn thận về nguy cơ bạo lực tiếp diễn trong thế giới thực, đồng thời cân bằng với cơ hội để cử tri được tiếp cận bình đẳng với các ứng viên có tiềm năng lớn trong thời gian chuẩn bị bầu cử", YouTube giải thích cho quyết định mở lại trang YouTube của ông Trump.

Quyết định trên được đưa ra sau khi 2 mạng xã hội lớn khác là Twitter và Facebook mở khóa tài khoản của ông Trump trong những tháng gần đây.

Việc được trả lại những tài khoản mạng xã hội với hàng chục triệu người theo dõi có thể xem là một bước tiến lớn đối với cựu Tổng thống Trump trong kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024. Đây sẽ là những công cụ hữu hiệu để ông Trump truyền tải thông điệp của mình tới cử tri.

Trước đó, vào ngày 15/11/2022, trong bài phát biểu tại dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida, ông Trump đã chính thức thông báo sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

"Để đưa nước Mỹ vĩ đại và vinh quang một lần nữa, tối nay, tôi chính thức thông báo tái tranh cử tổng thống", cựu Tổng thống nói.

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định kế hoạch trở lại Nhà Trắng của ông Trump sẽ không dễ dàng khi ông sẽ gặp phải những đối thủ nặng ký như Thống đốc bang Florida Ron DeSantis ngay trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Theo Reuters