Thứ sáu, 10/07/2015 - 08:30

Xúc động cậu bé vô gia cư học bài dưới ánh đèn hắt từ nhà hàng

Hình ảnh một cậu bé vô gia cư phải ngồi làm bài tập bên vệ đường trước một nhà hàng McDonald ở thành phố Cebu tại Philippines đã thu hút dư luận và gây xúc động cho nhiều người.

Xót xa cậu bé ngồi học dưới ánh đèn le lói hắt ra từ phía nhà hàng.
Xót xa cậu bé ngồi học dưới ánh đèn le lói hắt ra từ phía nhà hàng.

Cậu bé ham học Daniel Cabrera 9 tuổi ngồi trên vỉa hè đã tận dụng ánh sáng le lói hắt ra từ phía cửa hàng ăn nhanh McDonald gần đó để làm bài tập về nhà. Joyce Torrefranca - một sinh viên y khoa, người chụp cậu bé đã đăng tải bức ảnh ấn tượng này lên mạng xã hội Facebook. Hình ảnh đó đã nhanh chóng được chia sẻ và tạo nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Theo như Torrefranca, gia cảnh của Daniel rất đáng thương. Nhà của cậu đã bị thiêu trụi và bố cậu thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn. Cậu bé thường xuyên được nhìn thấy trong tình trạng đi ăn xin với mẹ ngay tại khu vực này. Tuy nhiên bất chấp hoàn cảnh khó khăn, cậu vẫn cố gắng đi học, trau dồi kiến thức.

Một trong những giáo viên dạy Daniel chia sẻ “ở trên lớp, Daniel rất thông minh và thường xuyên là người giơ tay phát biểu trong lớp. Em cũng là một đứa trẻ vui vẻ, ngoan ngoãn”.

Giáo viên nhận xét Daniel là đứa trẻ thông minh và vui vẻ.

Giáo viên nhận xét Daniel là đứa trẻ thông minh và vui vẻ.

Nhiều người bày tỏ khi nhìn cậu bé, họ chợt cảm thấy may mắn khi có bố mẹ cho mình ăn học mỗi ngày. Và cậu bé là động lực khiến họ phải tự nhủ học hành, làm việc chăm chỉ hơn.

Theo Hồng Hạnh/Telegraph