Thứ hai, 20/06/2016 - 16:46

Vội vàng cất cánh, phi công "bỏ quên" 70 hành khách

Dân trí

Khoảng 70 hành khách đã bị “bỏ rơi” ở sân bay Düsseldorf, Đức hôm 17/6 khi phi công trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Eurowings (Đức) quyết định cất cánh chỉ với 1/3 số hành khách.


(Ảnh minh họa: Alamy)

(Ảnh minh họa: Alamy)

Telegraph đưa tin, tối 16/7, sau 2 giờ chậm chuyến, toàn bộ khách trên chuyến bay của hãng hàng không Eurowings (công ty con của Lufthansa) đến Dresden được chở ra đường băng trên 2 xe buýt.

Tuy nhiên, sau khi chiếc xe buýt đầu tiên đến nơi, khoảng 40 hành khách lên khoang, máy bay đã lập tức cất cánh, trong khi khoảng 70 hành khách trên xe buýt thứ hai bị bỏ lại ở sân bay. Mathias Schirmer, một hành khách bị lỡ chuyến, cho báo Sächsische Zeitung biết: “Tôi nhìn thấy máy bay qua cửa sổ và vô cùng ngạc nhiên vì thang lên xuống đã được kéo lên, rồi bất ngờ máy bay cất cánh”. Điều đáng nói nữa là, toàn bộ hành lý của các hành khách lỡ chuyến đều đã được đưa lên máy bay tới Dresden.

Sự giận dữ vì phải chờ 2 tiếng chậm chuyến lại cộng thêm bị bỏ rơi vào phút cuối, khiến những hành khách này bắt đầu cãi vã, gào thét. “Chúng tôi thấy máy bay cất cánh cùng với toàn bộ hành lý của mình, không khí bên trong xe buýt bắt đầu trở nên hỗn loạn. Mọi người bắt đầu gào thét, đập vào cửa sổ và nhiếc móc người lái xe”, một hành khách kể lại.

Giải thích về sự cố này, phát ngôn viên của Eurowings cho biết, do hoãn chuyến nên lịch trình chuyến bay khá sát với thời điểm cấm bay đêm ở sân bay Düsseldor, vì vậy viên phi công muốn máy bay cất cánh trước khi đến hạn chót.

Theo quy định, quá 21h49 hàng ngày, nếu máy bay nào chưa cất cánh khỏi sân bay Düsseldor thì sẽ không được khởi hành. Trong khi đó, chuyến bay của Eurowings đáng lẽ khởi hành từ 19h05 nhưng do hoãn 2 tiếng đồng hồ nên sát với thời điểm cấm bay.

Phát ngôn viên Eurowings cho biết thêm, viên phi công đã quyết định cho máy bay cất cánh sau khi tham vấn cơ quan kiểm soát không lưu. Đại diện Eurowings cho biết sẽ tiến hành bồi thường đối với các hành khách bị lỡ chuyến. Hiện chưa rõ Eurowings có phải đối mặt với hình phạt nào do chở hành lý của những hành khách không có mặt trên khoang hay không.

Minh Phương

Theo Telegraph