1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vợ sĩ quan Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố Brussels

(Dân trí) - Vợ của một sĩ quan Không quân Mỹ bị thương nặng trong vụ đánh bom tại sân bay Brussels, Bỉ vừa qua đời, trong khi chồng và 4 con vẫn đang nằm viện, báo chí Mỹ đưa tin.


Vợ chồng Martinez trong một bức ảnh chụp năm ngoái (Ảnh: Facebook)

Vợ chồng Martinez trong một bức ảnh chụp năm ngoái (Ảnh: Facebook)

Theo NBC, Gail Minglana Martinez, 41 tuổi, là vợ của Trung tá Không quân Kato Martinez. Gia đình Martinez đã có mặt tại sân bay Vaventem hôm 22/3 khi những kẻ khủng bố của nhóm phiến quân IS kích nổ 2 quả bom gần một khu vực kiểm tra an ninh và quầy làm thủ tục lên máy bay.

Cô Martinez tới từ Corpus Christi, bang Texas và là một trong 4 người Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố Brussels. Hiện chồng và 4 con của Martinez vẫn đang được điều trị trong bệnh viện do các vết thương.

Giới chức Không quân Mỹ từ chối xác nhận thông tin về cái chết của Martinez với lý do dây là vấn đề riêng tư. Tuy nhiên, các thành viên gia đình cô đã đăng tải thông tin về sự ra đi của Martinez và sự mất mát lớn lao này.

“Gia đình tôi vẫn còn sốc trước sự ra đi Gail”, Edwina Minglana, một người họ hàng, viết trên mạng xã hội Twitter.

Martinez vừa kỷ niệm 21 năm ngày cưới. Trang facebook của cô tràn ngập các bức ảnh gia đình đi du lịch ở châu Âu trong khi người chồng Kato Martinez công tác tại Bộ Chỉ huy lực lượng hỗn hợp NATO ở Brunssum (Hà Lan).

Hai vụ đánh bom liên tiếp đã xảy ra tại sân bay quốc tế Zaventem và một vụ đánh bom xảy ra tại ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels sáng ngày 22/3. Theo các báo cáo mới nhất, 32 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố và 270 người khác bị thương.

Nhóm phiến quân IS đã nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố tại Brussels.

An Bình