Vợ chồng tổng thống Pháp kiện báo chí bịa chuyện

(Dân trí) - Văn phòng công tố viên Paris vừa mở một cuộc điều tra liên quan tới đơn kiện của cặp vợ chồng mới cưới - Tổng thống Nicolas Sarkozy và ca sĩ Carla Bruni, về một bài báo bịa chuyện về đời tư của ông.

Bài báo được đăng tải trên trang web của tạp chí Nouvel Observatuer, cho biết Tổng thống Sarkozy đã gửi tin nhắn cho người vợ cũ là Cecilia 8 ngày trước khi đám cưới của ông với cô Carla Bruni diễn ra hôm thứ 7 tuần trước.

 

Tin nhắn có nội dung: “Nếu em quay lại, anh sẽ hoãn tất cả mọi thứ”.

 

Cũng theo Nouvel Observatuer thì bà Cecilia đã không trả lời. Tờ báo không tiết lộ thông tin chi tiết hay nguồn thông tin mà họ có được.

 

Hôm thứ 5, ông Sarkozy đã chính thức gửi đơn kiện cáo buộc Nouvel Observatuer bịa chuyện. Mức phạt cho tội nói dối có thể lên đến 3 năm tù giam kèm theo khoản tiền phạt là 65.560 USD.

 

Một quan chức toà án giấu tên xác nhận rằng, cuộc điều tra sơ bộ đã chính thức được mở.

 

Hôm thứ 7 tuần trước, ông Sarkozy và cô ca sĩ kiêm người mẫu Carla Bruni đã kết hôn trong một buổi lễ nhỏ tổ chức tại điện Elysee với sự tham gia của 20 bạn bè thân thiết. Cuộc hôn nhân thứ 3 của ông Sarkozy diễn ra chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi ông ly dị người vợ thứ 2 hồi tháng 10 vừa qua.

 

VTH

Theo AP

Đang được quan tâm