Chủ nhật, 14/04/2013 - 20:43

Việt Nam tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại Nhật Bản

Hội chợ từ thiện hàng năm góp phần giảm bớt khó khăn cho phụ nữ và trẻ em các nước thành viên.

Ngày 9/4, tại Tokyo, Hội Phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội chợ từ thiện nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động giúp đỡ phụ nữ và trẻ em. Đại sứ quán các nước thành viên, trong đó có Việt Nam đã tích cực tham gia hoạt động này.

2 gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia Hội chợ.

2 gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia Hội chợ.

Hội phụ nữ châu Á – Thái Bình Dương được thành lập cách đây 40 năm với mục đích thúc đẩy giao lưu, tăng cường hữu nghị và đóng góp phúc lợi xã hội cho khu vực. Hội có gần 500 thành viên, bao gồm phu nhân của các chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản và phu nhân Đại sứ của 27 nước châu Á – Thái Bình Dương ở Tokyo.

Một trong những hoạt động lớn nhất hàng năm của hội là tổ chức Hội chợ từ thiện. Số tiền thu được từ các hoạt động bán vé số, bán vé ra vào Hội chợ và lợi nhuận từ bán hàng sẽ được chia đều cho các nước tham gia Hội chợ để đóng góp vào hoạt động từ thiện với đối tượng là phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 20 nước thành viên với 2 khu bán hàng gồm đồ thủ công mỹ nghệ và ẩm thực. Với những đồ thủ công mỹ nghệ và món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, 2 gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia Hội chợ.

C

Công chúa Nhật Bản - Hitachi và Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Abe cũng đã ghé thăm cả 2 gian hàng của Việt Nam.

Công chúa Nhật Bản - Hitachi và Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Abe cũng đã ghé thăm cả 2 gian hàng của Việt Nam. Ban Tổ chức Hội chợ hy vọng với lượng người tham gia đông đảo, Hội chợ năm nay sẽ thu được số tiền lớn hơn, góp phần giảm bớt khó khăn cho phụ nữ và trẻ em các nước thành viên.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, năm 2012, Việt Nam đã được Ban tổ chức chia cho gần 850.000 yên, tương đương 10.000 USD. Số tiền này đã được sử dụng vào việc xây dựng một lớp học cho con em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Nhân đạo Phú Quý, tỉnh Bắc Giang./.

    Theo Hoàng Liên Sơn - Nguyễn Việt Dũng

    VOV