Chủ nhật, 07/08/2016 - 09:34

Tướng Mỹ: Nga nhảy vọt về công nghệ quân sự trong 20 năm qua

Dân trí

Nga đã có một bước nhảy vọt mạnh mẽ trong phát triển công nghệ quân sự 20 năm qua, cựu Thiếu tướng quân đội Mỹ Robert Scales nhận định trong bài báo đăng tải trên tờ Washington Post tuần này.


(Ảnh minh họa: Sputnik)

(Ảnh minh họa: Sputnik)

Tướng Scales nhận định: "Hệ thống hỏa lực mới của Nga bây giờ vượt hơn của chúng ta (Mỹ) đến 1/3 hoặc nhiều hơn nữa. Người Nga đã cải tiến hoàn thiện công nghệ của chúng ta".

Ông này cũng nhấn mạnh rằng "khu vực gây sát thương của một tiểu đoàn pháo binh Nga từ hệ thống hỏa lực hạng nặng là lớn hơn gấp năm lần so với tiểu đoàn Mỹ sử dụng hệ thống hỏa lực đầu đạn nổ mạnh thông thường". Scales đánh giá, công nghệ của Nga trong chiến tranh điện tử là ưu việt nhất thế giới.

"Máy bay không người lái chiến lược của Mỹ, phóng hỏa vào bọn khủng bố và được điều khiển từ căn cứ ở Nevada có phần hoàn hảo hơn các máy bay không người lái của Nga. Tuy nhiên, máy bay không người lái chiến thuật của Nga, điều chỉnh pháo binh thì cả chất lượng và số lượng đều vượt trội hơn của chúng ta", viên tướng Mỹ bổ sung.

Trước đó, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley cũng thừa nhận các lực lượng vũ trang Nga hiện đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều so với giai đoạn sau khi bức tường Berlin sụp đổ và rằng Mỹ tụt hậu về tiềm lực pháo binh ở châu Âu so với Nga.

Minh Phương

Theo Sputnik