Trung Quốc phong tỏa một thành phố giáp Myanmar

(Dân trí) - Trung Quốc đã phong tỏa một thành phố giáp biên giới Myanmar sau khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19.

Trung Quốc phong tỏa một thành phố giáp Myanmar - 1
Thành phố Thụy Lệ sẽ xét nghiệm Covid-19 hơn 210.000 dân và phong tỏa một tuần (Ảnh minh họa: AFP).

AFP dẫn thông tin từ Cơ quan y tế tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cho hay, thành phố Thụy Lệ, giáp biên giới với Myanmar, đã áp lệnh phong tỏa sau khi phát hiện 6 ca Covid-19. Đây là cụm dịch đầu tiên ở thành phố hơn 210.000 dân này trong gần 2 tháng qua. Trong số các ca bệnh này có 3 ca không triệu chứng là công dân Myanmar trong độ tuổi từ 24-28.

Theo đó, Thụy Lệ sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân. Ngoài ra, người dân được yêu cầu cách ly tại nhà một tuần, chỉ ra ngoài khi có "lý do đặc biệt" và mỗi hộ gia đình chỉ có 1 thành viên được phép ra ngoài mua nhu yếu phẩm hàng ngày khi được phép.

Thụy Lệ nằm giáp biên giới Myanmar. Giới chức địa phương lo ngại, tình hình bất ổn hiện nay ở nước láng giềng có thể khiến nhiều người Myanmar vượt biên vào Trung Quốc. Giới chức y tế Vân Nam cảnh báo, họ sẽ mạnh tay xử lý những trường hợp vượt biên trái phép dù họ không trực tiếp nói rằng đợt bùng phát dịch mới đây có liên quan đến các hoạt động vượt biên trái phép từ Myanmar.

Trung Quốc đến nay vẫn đóng cửa biên giới với hầu hết người nước ngoài để ngăn dịch Covid-19. Các ca Covid-19 phát hiện trong những tháng gần đây ở Trung Quốc phần lớn là công dân từ nước ngoài trở về.

Bài liên quan
Đang được quan tâm