Chủ nhật, 02/12/2012 - 07:39

Trung Quốc phá ngôi nhà nằm "chình ình" giữa đường

Dân trí

Ngôi nhà 5 tầng nằm “chình ình” giữa một con đường mới ở Trung Quốc suốt hơn 1 năm qua do chủ nhà từ chối rời đi cuối cùng đã được phá dỡ vào ngày hôm qua 1/12.

 
Xe ủi phá dỡ ngôi nhà trở thành bùng binh đường suốt hơn 1 năm qua.
Xe ủi phá dỡ ngôi nhà trở thành "bùng binh" đường suốt hơn 1 năm qua.

Tuyến đường, nằm ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, được xây dựng “đi vòng” quanh ngôi nhà do chủ nhà, nông dân Luo Baogen, không hài lòng với mức đền bù được đưa ra trước đó. Ông Luo, 67 tuổi, cho biết ông đã tốn 95.000USD để xây ngôi nhà nhưng chỉ được đề nghị đền bù 35.000USD để rời đi.

 

Giới chức trách cho biết cuối cùng ông đã chấp nhận khoản tiền 41.000USD và ngày hôm qua, xe ủi đã tiến vào ngôi nhà.

 

Ngôi nhà đã được mệnh danh là “đỉa bám”, do những người chủ cương quyết không chịu rời đi. Ông Luo là chủ nhà duy nhất trong số 459 hộ xung quanh ông phản đối kế hoạch tái định cư.

 

Tân Hoa xã cho biết, ông Luo và vợ đã chấp nhận mức đền bù mới và đã chuyển sang khu tái định cư với sự giúp đỡ của người thân vào sáng ngày hôm qua, 1/12. Tân Hoa xã đánh giá vụ việc là “lạ lùng” và đã có nhiều “tai tiếng” do ảnh của ngôi nhà được đăng tải khắp trên mạng.

 

Tân Hoa xã cũng dẫn lời ông Luo cho biết: “Sống trong ngôi nhà một mình giữa đường như thế này không bao giờ là mong muốn của chúng tôi. Sau khi chính phủ giải thích, cuối cùng tôi đã quyết định chuyển đi”.

 

Vũ Quý

Theo BBC