Thứ hai, 18/08/2014 - 11:50

Triều tiên mua đất ở châu Phi để trồng lúa?

Dân trí

Báo Zimbabwe đưa tin chính phủ Triều Tiên đã mua một lượng lớn đất đai để trồng lúa ở Zimbabwe, nhằm giải quyết vấn nạn lương thực tại Triều Tiên.

Triều tiên mua đất ở châu Phi để trồng lúa?

Dẫn lời một quan chức ngoại giao châu Á ở Brusssels, Bỉ, tờ The Telescope News của Zimbabwe cho biết, Triều Tiên đã mua đất ở các tỉnh Đông Mashonaland và Trung Mashonaland, được miêu tả là những vùng đất trồng màu mỡ nhất Zimbabwe.

“Chúng tôi có thông tin đáng tin cậy về việc Triều Tiên tìm kiếm đất trồng lúa”, nguồn tin được báo Zimbabwe dẫn lời cho hay.

Hiện bộ Nông nghiệp Zimbabwe chưa có bình luận gì về thông tin.

Mặc dù bài báo không nêu tên của nhà ngoại giao, nhưng thông tin phù hợp với những động thái gần đây của Triều Tiên. Tháng trước, một quan chức chính phủ Triều Tiên được biết đã bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào nông nghiệp và công-nông nghiệp tại tỉnh Malanje, bắc Angola.

Triều Tiên cũng tỏ ra quan tâm đến đầu tư nông nghiệp tại Gambia, khi vào tuần trước, tờ Daily Observer của đất nước châu Phi này đưa tin về cuộc gặp giữa đại sứ Triều Tiên ở Gambia Hong Son Phy và Tổng thống Gambia Dr. Yahya Jammeh.

Trung Anh
Theo NKnews