Triều Tiên đăng ảnh chân dung ông Kim Jong-un trong trang phục đặc biệt

(Dân trí) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải một bức ảnh chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được mô tả là chưa từng có tiền lệ, khi ông mặc quân phục và chụp cùng với khẩu súng trên bàn.

Triều Tiên đăng ảnh chân dung ông Kim Jong-un trong trang phục đặc biệt - 1

Ảnh chân dung ông Kim Jong-un trong bộ trang phục đặc biệt (Ảnh: KCTV)

Trong một chương trình truyền hình phát sóng hôm 6/1, đài KCTV Triều Tiên đã công bố bức chân dung ông Kim trong bộ quân phục màu trắng và chụp cùng súng. Bức ảnh được treo tại hành lang của Nhà Văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Đây được xem là bức ảnh chân dung chưa từng có tiền lệ vì theo AFP, ông Kim luôn mặc thường phục khi xuất hiện công khai. Đây được xem là bức ảnh chân dung đầu tiên chụp ông Kim trong bộ quân phục kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012.

Bức ảnh được đăng tải vào thời điểm ông Kim tuyên bố sẽ củng cố và phát triển nền quốc phòng Triều Tiên, vài tuần trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Bức chân dung kích thước cho thấy Kim trong bộ quân phục trắng với phần cổ và cầu vai đính sao cấp bậc nguyên soái. Ông ngồi trước một bức tường xếp đầy sách, với ống nhòm và khẩu súng trên mặt bàn.  

Ngoài ra, Triều Tiên cũng trưng bày thêm nhiều hình ảnh của ông Kim tại Nhà văn hóa 25/4 và hình ảnh mà KCTV trình chiếu cho thấy các đại biểu chăm chú theo dõi các bức ảnh chụp nhà lãnh đạo.

Theo AFP, đây là bức ảnh chân dung chính thức đầu tiên của ông Kim trong quân phục. Trước khi nắm quyền điều hành Triều Tiên, ông Kim được cho từng xuất hiện trong các đoạn video cho thấy ông mặc quân phục và đeo quân hàm tướng 4 sao. 

Triều Tiên hiện đang tổ chức đại hội hội đảng Lao động. Trong ngày đầu tiên của đại hội - hôm 5/1, ông Kim đã thừa nhận những thiếu sót trong nỗ lực phát triển kinh tế đất nước. Ông cũng kêu gọi tăng cường năng lực tự chủ nhằm giải quyết những thách thức cả trong nước lẫn bên ngoài cản trở tiến trình phát triển của Triều Tiên.

Tin liên quan