Chủ nhật, 19/04/2015 - 17:32

Tranh cãi chuyện Thủ tướng Úc uống một hơi hết vại bia

Dân trí

Một đoạn video quay cảnh Thủ tướng Úc Tony Abbott uống cạn cốc bia lớn chỉ trong 7 giây đã gây tranh cãi trên mạng. Một vài người cho rằng điều này không thích hợp với một vị thủ tướng, trong khi nhiều người khác đã hoan nghênh hành động của ông Abbott.

Thủ tướng Úc Tony Abbott (áo đen, bên phải) uống cạn cốc bia 0,4 lít chỉ trong 7 giây. (Ảnh:

Thủ tướng Úc Tony Abbott (áo đen, bên phải) uống cạn cốc bia 0,4 lít chỉ trong 7 giây. (Ảnh: AWW)

Đoạn băng hình quay cảnh Thủ tướng Úc Tony Abbott ở trong một quán bar tại đông Sydney vào tối qua 18/4 cùng các tuyển thủ đến từ đội bóng bầu dục kiểu Úc UTS Bats.

Một vài thành viên của đội bóng hô lớn để cổ vũ  cho Thủ tướng Abbott uống hết cốc bia trong một lần. Nhà lãnh đạo xứ chuột túi đã uống cạn cốc bia lớn (khoảng 0,4 lít) chỉ trong khoảng 7 giây.


Sau khi đoạn phim này được lan truyền trên mạng, hành động của Thủ tướng Abbott đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một người dùng mạng xã hội Twitter chê trách ông, nhưng nhiều người khác đã khen ngợi ông Abbott.

Biên tập viên Ben Cubby của tờ Sydney Morning Herald đã viết trên Twitter: “Bạn muốn nói gì thì nói nhưng ông Abbott đã rất cừ khi uống cạn cốc bia đó".

Cựu Thủ tướng Bob Hawke. (Ảnh:

Cựu Thủ tướng Bob Hawke. (Ảnh: BBC)

Vụ việc này không phải lần đầu tiên xuất hiện ở chính trường Úc, và cũng không phải là quá bất thường với ông Abbott. 

Cựu Thủ tướng Bob Hawke, từng khoe rằng ông đã phá kỷ lục quốc tế khi uống khoảng 1,4 lít bia chỉ trong 11 giây. Năm 2012, cảnh người tiền nhiệm 82 tuổi của Thủ tướng Abbott  uống một cốc bia lớn chỉ trong vài giây sau một trận đấu crikê đã được ghi lại.

Năm ngoái, Thủ tướng Abbott từng cho biết ông tận hưởng thú vui "uống bia trong những dịp giao lưu xã hội", nhưng cũng khuyến cáo về những nguy cơ của việc quá chén.

Ông Abbott nhận định: "Uống 2-3 ly mỗi tối, và nhiều hơn 1 ít vào dịp cuối tuần khác hoàn toàn với văn hóa chè chén say sưa".

Thoa Phạm
Theo BBC