Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã dành cho nhau những khoảnh khắc vui vẻ trên sân golf trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày của ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump chơi golf cùng Thủ tướng Nhật Bản
Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 1

Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Abe Shinzo hôm 26/5 đã có cuộc gặp tại Câu lạc bộ đồng quê Mobara, phía nam Tokyo để chơi golf. Đây là lần thứ 5 hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản cùng nhau chơi môn thể thao này. 

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 2

Đánh golf tại Chiba, ngoại ô thủ đô Tokyo là một trong số các hoạt động nhân chuyến thăm kéo dài 4 ngày của Tổng thống Trump tới Nhật Bản trong tuần này.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 3

Thủ tướng Abe đích thân lái xe đưa Tổng thống Trump di chuyển trên sân golf.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 4

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe vui vẻ chụp hình “tự sướng” cùng nhau ngay tại sân golf. Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã đăng bức ảnh này lên mạng xã hội Twitter, trong khi ông chủ Nhà Trắng bình luận: “Đang chơi golf với Abe Shinzo. Nhật Bản thích trò chơi này”.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 5

Thủ tướng Abe được xem là người bạn thân nhất của Tổng thống Trump trong số các nhà lãnh đạo thế giới. Điều này cũng phản ánh mối quan hệ đồng minh gần gũi giữa Mỹ và Nhật Bản trong nhiều năm qua.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 6

Thủ tướng Abe là lãnh đạo đầu tiên gặp ông Trump sau khi thắng cử năm 2016. Từ đó tới nay, hai ông đã điện đàm với nhau ít nhất 20 lần, chưa kể các cuộc gặp khác.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 7

Cả Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe đều có niềm đam mê với golf. Ông Abe từng tặng ông Trump một cây gậy đánh golf mạ vàng trị giá 3.755 USD, đồng thời là người đề cử ông Trump nhận giải Nobel Hòa bình.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 8

Tại Ấn Độ-Thái Bình Dương, Nhật Bản là một trong những đồng minh đắc lực nhất của Mỹ trong nỗ lực "kiềm tỏa" Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng về mặt chính trị và cả quân sự. 

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 9

Tổng thống Trump mong muốn tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương với Nhật Bản sau khi rút Mỹ khỏi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cách đây hai năm. Nhà lãnh đạo Mỹ muốn giảm thâm hụt thương mại với Nhật Bản.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 10

Chiến lược của Thủ tướng Abe là nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Trump trong bối cảnh căng thẳng thương mại song phương đang diễn ra và mối đe dọa từ Triều Tiên tác động tới cả Mỹ và Nhật Bản.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 11

Tổng thống Trump cùng phu nhân Melania và Thủ tướng Abe dự một trận đấu sumo, môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, sau khi chơi golf.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 12

Trong chuyến thăm tới Nhật Bản lần này, Tổng thống Trump sẽ là lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp mặt tân Nhật Hoàng Naruhito, người vừa lên ngôi hồi đầu tháng và mở ra triều đại mới, Lệnh Hòa.

Tổng thống Trump chụp ảnh “tự sướng” cùng Thủ tướng Nhật Bản trên sân golf - 13

Tổng thống Trump hào hứng trao tặng “cúp tổng thống Trump” cho nhà vô địch trận đấu sumo.

Thành Đạt

Ảnh: Reuters, AFP

Đang được quan tâm