Tổng thống Syria Assad sẵn sàng tái tranh cử

(Dân trí) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẵn sàng tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn nếu như người dân Syria không phản đối điều này, hãng tin AFP trích lời một nghị sĩ Nga hôm nay (25/10) từ thủ đô Damascus.

Một máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ không quân Syria (Ảnh: AP)
Một máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ không quân Syria (Ảnh: AP)

Nghị sĩ Nga Alexander Yushchenko phát biểu với hãng tin AFP qua điện thoại rằng: “Ông ấy (Assad) sẵn sàng tham gia bầu cử với sự tham dự của tất cả các lựclượng chính trị muốn đất nước Syria thịnh vượng”.

Ông Assad sẵn sàng tham gia nếu người dân Syria không phản đối, theo nghị sĩ Yushchenko.

Trong một diễn biến mới nhất về tình hình Syria, lực lượng đối lập tại Syria (Quân đội tự do Syria) đã từ chối phối hợp với Mátxcơva để tiêu diệt lực lượng nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo hãng tin của Nga TASS.

Về tình hình khủng hoảng tại Syria và hệ lụy là cuộc khủng hoảng di cư chưa có hồi kết, phát biểu với báo giới tại Vienna trước đó hôm thứ Sáu (23/10), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ hy vọng sẽ triệu tập một hội nghị đa phương vào cuối tháng này để tìm lời giải cho tình hình Syria.

Mặc dù vậy, Washington chưa từ bỏ ý định loại Tổng thống Syria Bashar al-Assad ra khỏi tiến trình chính trị tại Syria sắp tới, theo AFP.

Vũ Duy

Theo AFP/TASS

Tổng thống Syria Assad sẵn sàng tái tranh cử - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm