Thứ sáu, 14/06/2013 - 11:25

Tổng thống Nga Putin bị lộ “điểm yếu” về tiếng Anh

Dân trí

Mặc dù nói tiếng Đức rất giỏi, nhưng Tổng thống Nga Putin được cho là nói tiếng Anh không được tốt bằng. Chính vì vậy mà rất ít khi người đứng đầu nước Nga “đánh liều” đưa ra thông điệp bằng tiếng Anh.

 

Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng Tổng thống Nga Putin được cho là đã để lộ “điểm yếu” của mình trong thông điệp video bằng tiếng Anh mới nhất vào tuần này.

 

Do không nói tiếng Anh tốt, nên rất hiếm khi ông Putin phát biểu bằng tiếng Anh. Những lần hiếm hoi trước kia ông sử dụng ngôn ngữ này là 6 năm trước, khi Nga nỗ lực vận động cho Thế vận hội mùa đông 2014 và tại một sự kiện quyên góp nhân đạo vào năm 2010.

 

Và trong lần mới nhất vào tuần này, ông Putin đã có thông điệp bằng video về World Expo, hội chợ toàn cầu mà Nga muốn đưa tới thành phố Yekaterinburg ở Urals vào năm 2020.

 

Một số người cho rằng, trong đoạn video, có lúc Tổng thống Nga dường như bị “cứng đơ” khi giải thích Nga có lịch sử tham gia vào hội chợ này từ rất lâu rồi, mặc dù chưa từng một lần đăng cai.

 

Tuy nhiên, dù giọng vẫn còn nặng, nhưng ông Putin chỉ bị vấp duy nhất một lần khi cho biết Yekaterinburg sẽ xây dựng “một khu phức hợp rộng lớn, hiện đại”, có sức chứa 30 triệu khách tham quan trong thời gian diễn ra hội chợ.
 
 
 
 

Vũ Quý

Theo Telegraph