Thứ hai, 28/08/2017 - 09:38

Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ Mỹ sau vụ tàu chiến bị đâm móp

Dân trí Các thợ lặn đã tìm thấy đủ 10 thi thể thuyền viên mất tích trên tàu khu trục USS John S. McCain của Hải quân Mỹ sau vụ đâm va với một tàu chở dầu gần eo biển Malacca hôm 21/8.
 >> “Đỏ mắt” tìm kiếm thủy thủ mất tích trong vụ tàu chiến Mỹ va chạm tàu dầu
 >> Vì sao Mỹ liên tục mất tàu chiến trong 2 tháng?
 >> Mỹ sẽ sa thải chỉ huy Hạm đội 7 sau vụ tàu chiến bị đâm móp


Tàu khu trục USS John S. McCain neo ở cảng Changi của Singapore sau khi bị đâm móp. (Ảnh: Reuters)

Tàu khu trục USS John S. McCain neo ở cảng Changi của Singapore sau khi bị đâm móp. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin NBC dẫn thông cáo ngày 27/8 của Hải quân Mỹ cho biết, các thợ lặn của họ đã tìm thấy đủ thi thể của 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm.

Các thi thể này đều được tìm thấy bên trong các khoang ngập nước của con tàu. Tàu USS John S. McCain hiện vẫn neo tại quân cảng Changi của Singapore.

Vụ va chạm giữa tàu USS John S. McCain và tàu dầu mang cờ Liberia xảy ra sáng 21/8 ở ngoài khơi Singapore, gần eo biển Malacca. Cú va khiến tàu chiến Mỹ bị móp mạn trái, để lại một lỗ thủng lớn trên thân tàu, khiến nước tràn vào các khoang bên trong. Tai nạn khiến 5 thủy thủ bị thương và 10 thủy thủ thiệt mạng.

Một phát ngôn viên Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ đồn trú ở Nhật Bản cho biết, giới chức năng đang mở cuộc điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tàu USS John S. McCain được cho là đã mất lái ngay trước khi đâm vào tàu chở dầu. Giới chức quốc phòng Mỹ không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công mạng khiến con tàu mất kiểm soát.

Minh Phương

Theo NBC