Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên sinh con khi đang tại chức

(Dân trí) - Nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Tammy Duckworth là thành viên đầu tiên của Thượng viện Mỹ sinh con khi vẫn đang giữ chức vụ, truyền thông Mỹ ngày 10/4 đưa tin.


Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth (Ảnh: Vogue)

Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth (Ảnh: Vogue)

Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth là đại diện thuộc đảng Dân chủ của tiểu bang Illinois. Hôm 9/3, bà Duckworth đã sinh cô con gái thứ hai ở tuổi 50 và đặt tên em bé là Maile Pearl Bowlsbey.

“Bryan (chồng bà Duckworth), Abigail (con gái lớn) và tôi rất vui mừng chào đón Maile Pearl bé nhỏ là thành viên của gia đình. Chúng tôi rất vinh dự khi Thượng nghị sĩ Daniel Akaka, một người bạn thân của chúng tôi, đã đặt tên cho em bé. Ông là người đã đặt tên cho cả hai cô con gái của chúng tôi. Điều đó có nghĩa ông sẽ luôn ở bên chúng tôi”, bà Duckworth thông báo.

Bà Duckworth nhắc đến Thượng nghị sĩ Daniel Akaka với sự kính trọng. Ông Akaka là Thượng nghị sĩ ở Hawaii từ năm 1993 đến năm 2013. Ông Akaka vừa qua đời hôm 6/4 ở tuổi 93.

Bà Duckworth đã trở thành thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên sinh con khi còn đang tại chức. Năm 2014, bà sinh cô con gái đầu lòng. Khi đó, bà đang làm việc tại Hạ viện.

Trợ lý của bà Tammy Duckworth cho biết sức khỏe của bà đang hồi phục tốt và bà Duckworth sẽ nghỉ 12 tuần để chăm sóc em bé. Bà Duckworth ở Washington DC trong thời gian nghỉ thai sản và sẵn sàng có mặt để thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu khi cần thiết.

Theo trợ lý của bà Duckworth, bà đã về nhà ở Chicago khi sinh con gái đầu lòng. Tuy nhiên lần này, vợ chồng bà Duckworth quyết định ở lại Washington DC để tiện cho công việc của bà.

Bà Duckworth từng phục vụ trong quân đội ở chiến trường Iraq và bị mất cả hai chân khi chiếc máy bay của bà bị bắn hạ. Sau khi giải ngũ, bà được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 2013.

Nhật Minh

Đang được quan tâm