Thủ tướng Đức lên tiếng về sức khỏe sau 3 lần run lẩy bẩy

(Dân trí) - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng làm rõ nghi vấn về vấn đề sức khỏe sau khi bà được nhìn thấy run lẩy bẩy tại 3 sự kiện ngoài trời trong vòng một tháng.

Thủ tướng Merkel run lẩy bẩy lần thứ 3 trong một tháng
Thủ tướng Đức lên tiếng về sức khỏe sau 3 lần run lẩy bẩy - 1

Thủ tướng Angela Merkel (Ảnh: Reuters)

“Tôi đủ sức để thực hiện vai trò này. Đối với cá nhân tôi, tôi rất quan tâm tới sức khỏe của mình, và như tôi đã nói, 2021 sẽ là năm kết thúc sự nghiệp chính trị của tôi”, Thủ tướng Angela Merkel nói trong cuộc họp báo tại Berlin hôm nay 19/7.

Nhà lãnh đạo Đức nói đùa rằng, bà hy vọng “sẽ có một cuộc sống khác” sau khi kết thúc sự nghiệp chính trị.

Khi được hỏi bà đang cảm thấy như thế nào, Thủ tướng Merkel khẳng định: “Tốt”.

Vấn đề sức khỏe của Thủ tướng Merkel gần đây trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi bà nhiều lần được nhìn thấy run lẩy bẩy khi tham gia các sự kiện cùng các nhà lãnh đạo.

Ngày 14/7, khi chuẩn bị có bài phát biểu ngắn tại Palais Beauharnais, dinh đại sứ Đức ở thủ đô Paris, Pháp, bà Merkel khiến nhiều người lo ngại khi xuất hiện tình trạng thở mạnh và nặng nề.

Trước đó, ngày 18/6, trong lễ đón tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tới thăm Berlin, bà Merkel được nhìn thấy run lẩy bẩy. Sau đó, bà giải thích rằng mình bị mất nước trong lúc Đức đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt.

Khoảng 1 tuần sau đó, bà Merkel tiếp tục run lẩy bẩy khi nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu. Theo một nhiếp ảnh gia có mặt tại sự kiện, cơn run rẩy của bà Merkel kéo dài khoảng 2 phút và bà Merkel đã đan tay vào nhau, dường như để ngăn cơ thể bà rung lên quá mạnh.

Trước đó vào năm 2017, bà Merkel cũng từng có biểu hiện rung lắc khi đứng dưới trời nắng nóng để dự một lễ duyệt binh trong chuyến thăm Mexico.

Bà Merkel, người sắp bước sang tuổi 65, đang giữ cương vị thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ 4. Bà được biết đến là người có khả năng chịu được cường độ làm việc cao, trong đó có các cuộc họp xuyên đêm của Liên minh châu Âu (EU).

Đoạn video dấy lên nghi vấn về sức khỏe của Thủ tướng Đức Merkel

Thành Đạt

Theo Sputnik

Đang được quan tâm