Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Washington mới đây, Thủ tướng Anh đã tặng Tổng thống Mỹ một bộ bàn bóng bàn, được thiết kế và đóng nhãn ở Anh, nhưng chế tạo tại Trung Quốc, các nguồn tin báo chí cho biết.

 
Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ
Chiếc bàn bóng bàn được ông Cameron tặng cho Tổng thống Obama.

Đó là món quà mà ông David Cameron đã chọn để tượng trưng cho những gì tốt nhất của Anh trong chuyến thăm Washington hồi tuần trước để hội đàm với ông chủ Nhà Trắng Barack Obama.

Nhưng thay vì chứng tỏ khả năng của Anh trong lĩnh vực chế tạo, chiếc bàn bóng bàn Dunlop trị giá khoảng 1.000USD làm quà tặng cho Tổng thống Mỹ lại được làm ở nước ngoài.

Downing Street đã khẳng định rằng sản phẩm “thực sự của nước Anh” đó là quà tặng thích hợp trước dịp diễn ra Olympic London 2012.
 
Tuy nhiên, mặc dù chiếc bàn bóng bàn Dunlop được “thiết kế và đóng nhãn” ở Anh nhưng trên thực tế được chế tạo tại Trung Quốc.
 
Khi tặng món quà cho vợ chồng ông Obama, một phát ngôn viên phủ thủ tướng Anh nói: “Được thành lập năm 1886, Dunlop là một công ty của Anh đang hoạt động tại hơn 70 quốc gia.

Đó là thương hiệu thể thao thành công nhất trong thế kỷ 20 và là một món quà thích hợp cho dịp này khi chúng ta chuẩn bị làm chủ nhà Olympic London 2012”.

 
Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ
Tổng thống Obama và Thủ tướng Cameron chơi bóng bàn cùng các học sinh Anh hồi năm ngoái.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Anh tới Mỹ hồi tuần trước, Tổng thống Obama và ông Cameron đã giữ truyền thống trao đổi các quà tặng mang tính nghi thức.

Thủ tướng Cameron nói rằng ông hi vọng món quà của ông sẽ gợi nhớ đến một ván bóng bàn mà hai nhà lãnh đạo cùng thi đấu với các học sinh Anh trong chuyến thăm của ông Obama tới London tháng 5/2011.

Ngoài ra, bà Cameron còn tặng đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle một chiếc khăn lụa màu xanh.

Đáp lại, vợ chồng Tổng thống Obama đã tặng vợ chồng Thủ tướng Anh một bếp nướng thịt, có giá 2.500USD.

An Bình
Theo Dailymail