Thứ năm, 05/09/2019 - 14:42

Thủ tướng Ấn Độ nói về sự kết nối đặc biệt với Tổng thống Putin

Dân trí

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin có một mối quan hệ tốt đẹp nhờ chia sẻ rất nhiều quan điểm chung, trong đó có niềm đam mê với việc bảo tồn tự nhiên và bảo vệ loài hổ.

Thủ tướng Ấn Độ nói về sự kết nối đặc biệt với Tổng thống Putin  - 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Kremlin)

RT đưa tin, ông Modi ngày 4/9 đã tới thành phố Vladivostok ở khu vực Viễn Đông Nga để tham gia sự kiện Diễn đàn Kinh tế Phương Đông. Tại đây, ông Modi gặp gỡ bên lề với ông Putin.

Ngày 3/9, trước chuyến công du, ông Modi chia sẻ rằng ông và nhà lãnh đạo Nga là những người yêu thích thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời.

“Tôi biết ông ấy là một người rất khỏe mạnh. Ông ấy có một phong cách sống chủ động, luôn giữ gìn hình thể chuẩn. Tôi thích điều đó. Ông ấy cũng quan tâm tới môi trường, động vật hoang dã, thế giới dưới lòng nước, đặc biệt là mối quan tâm tới việc bảo tồn hổ. Tôi cũng như vậy. Vì vậy, thế giới tự nhiên chính là điều gắn kết chúng tôi. Trong quan hệ giữa chúng tôi, có một sự kết nối đặc biệt”, ông Modi lý giải.

Thủ tướng Ấn Độ cho rằng sự liên kết này phản ánh mối quan hệ hữu nghị giữa Moscow và New Delhi trong thời gian qua. “Chúng ta không có chung đường biên giới, nhưng đồng điệu về tâm hồn”, ông Modi lý giải.

Chương trình nghị sự của ông Modi và ông Putin trong cuộc gặp ngày 4/9 là bàn về các hoạt động thương mại và hợp tác trong quốc phòng và không gian cùng với những hạng mục quan trọng khác. Trước khi lên đường, ông Modi cho biết chuyến thăm Nga lần này "sẽ mang tới một hướng đi mới, một năng lượng mới" cho quan hệ giữa 2 nước. 

Theo RT, nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ trong suốt thời gian qua đã năng nổ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và tự nhiên. Ông Putin thường xuyên chỉ đạo các chiến dịch trong nỗ lực quốc gia nhằm bảo vệ giống hổ Siberia đang trong nguy cơ tuyệt chủng. Trong khi đó, ông Modi đã ban hành các chính sách nhằm tăng số cá thể hổ tại Ấn Độ trong thời gian qua.

Năm 2008, ông Putin từng được tặng một chú hổ con nhân dịp sinh nhật 7/10 có tên là Amur. Sau đó, chú hổ 2,5 tháng tuổi đã được Tổng thống Nga tặng lại một sở thú.

Thủ tướng Ấn Độ nói về sự kết nối đặc biệt với Tổng thống Putin  - 2

Ông Putin giới thiệu hổ Amur tới các nhà báo hồi năm 2008 (Ảnh: Sputnik)

Đức Hoàng

Theo RT

Đáng quan tâm
Mới nhất