Chủ nhật, 05/11/2017 - 15:17

Tháp tùng Tổng thống Donald Trump, tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tới Hà Nội

"Xin chào các bạn"- tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tươi cười nói bằng tiếng Việt khi ông tới Hà Nội rạng sáng nay 5-11, bắt đầu nhiệm kỳ mới. Ông sẽ tháp tùng Tổng thống Mỹ Donad Trump trong chuyến công du Việt Nam cuối tuần này.
 >> Đại sứ Mỹ Ted Osius tạm biệt Việt Nam
 >> Tân Đại sứ Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Trump tới Việt Nam


Ông Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm với một bé gái tại sân bay. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Ông Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm với một bé gái tại sân bay. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Lúc 23 giờ 30 đêm ngày 4-11, ông Daniel Kritenbrink, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, đã đặt chân đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

"Xin chào các bạn. Tôi là Dan Kritenbrink"- tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu bằng tiếng Việt khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

"Tôi vô cùng hân hạnh khi tới đây với tư cách là tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam"- ông Daniel Kritenbrink cho biết.

Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết tân Đại sứ Mỹ sẽ chính thức trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Việt Nam vào ngày 6-11, trước khi ông thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trên cương vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam là tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC và thăm chính thức cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11 và 12-11 tới.


Tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tới Hà Nội - Ảnh chụp màn hình

Tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tới Hà Nội - Ảnh chụp màn hình

Tân đại sứ khẳng định đây là "thời điểm tuyệt vời" để làm việc tại Việt Nam, cho rằng hai quốc gia có nhiều lợi ích chung, bao gồm an ninh, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Trước đó, Thượng viện Mỹ hôm 26-10 xác nhận ông Daniel Kritenbrink, nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm về các vấn đề châu Á, sẽ trở thành tân đại sứ của Washington tại Việt Nam.

Hoạt động ngoại giao kể từ năm 1994, ông Kritenbrink từng là giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề châu Á cho Hội đồng An ninh Quốc gia của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông từng là phó đại sứ tại Bắc Kinh. Trước khi trở thành Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Kritenbrink đang là cố vấn cấp cao về vấn đề Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông Kritenbrink có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước về các vấn đề châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người trực tiếp hành nghề.

Theo Nhà Trắng, ông Kritenbrink có thể nói tiếng Hoa và tiếng Nhật.

Theo D.Ngọc

Người Lao Động