Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp khi quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong 24 giờ.

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19 - 1

Đợt bùng dịch thứ 3 từ đầu tháng 4 chiếm khoảng 85% tổng số ca Covid-19 và số ca tử vong ghi nhận ở Thái Lan (Ảnh: Reuters).

Theo Bangkok Post, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan sáng ngày 22/6 thông báo, nước này ghi nhận mức tăng kỷ lục 51 ca tử vong trong 24 giờ qua, trong khi số ca nhiễm mới là 3.174.

Kỷ lục về ca tử vong trong một ngày tại Thái Lan trước đó là 47 trường hợp, ghi nhận hôm 27/5, khi quốc gia Đông Nam Á có 3.323 ca nhiễm mới.

Làn sóng lây nhiễm thứ 3 ở Thái Lan bắt đầu vào ngày 1/4, và số ca bệnh trong hơn 2 tháng qua đã tăng tới 199.676 ca. Kể từ khi dịch bùng phát ở Thái Lan hồi đầu năm ngoái, quốc gia này cho đến nay ghi nhận tổng cộng 228.539 ca Covid-19.

Số ca tử vong trong làn sóng thứ 3 cũng chiếm áp đảo 1.650 ca, trong khi tổng số ca tử vong vì Covid-19 từ năm ngoái tới nay ở Thái Lan là 1.744.

Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của trung tâm điều phối chống Covid-19, cảnh báo, số ca bệnh mới bị phát hiện ở bệnh viện và thông qua xét nghiệm sàng lọc đều tăng mạnh và đây là dấu hiệu đáng lo ngại. Ngoài ra, cũng có những thông tin về việc một số bệnh viện đã cạn kiệt giường bệnh và nhiều người bệnh phải xếp hàng chờ để được điều trị.

Chính quyền cũng lo ngại về việc ngày càng nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan phải phụ thuộc vào máy thở.

Thái Lan đặt mục tiêu mở cửa đất nước vào giữa tháng 10, tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng tại quốc gia này tương đối chậm và họ cũng đang phải đối mặt với việc thiếu nguồn cung vắc xin. Chỉ khoảng 3% dân số Thái Lan đã được tiêm đủ mũi và 9% dân số tiêm ít nhất một mũi.

Tin liên quan