Thái Lan chi 18 triệu USD tổ chức chương trình âm nhạc mừng mở cửa

(Dân trí) - Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan dự kiến tổ chức hai chương trình âm nhạc ở Bangkok và Phuket với kinh phí 18 triệu USD để mừng đất nước mở cửa vào dịp năm mới sau thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Thái Lan chi 18 triệu USD tổ chức chương trình âm nhạc mừng mở cửa - 1

Bắn pháo hoa bên ngoài Cung điện Hoàng gia Thái Lan (Ảnh: Bangkok Post).

Bangkok Post dẫn lời Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn ngày 14/10 cho biết, sự kiện do chính phủ và khu vực tư nhân đồng tổ chức với kinh phí khoảng 500 - 600 triệu baht (khoảng 18 triệu USD). Trong đó, khoảng 200 triệu Baht (khoảng 6 triệu USD) được lấy từ ngân sách chính phủ, 300 - 400 triệu USD (12 triệu USD) từ hợp tác tư nhân.

Theo kế hoạch, hai nghệ sĩ nổi tiếng Lalisa Lisa Monaban và Andrea Bocelli, nhưng hiện chưa rõ quy mô khán giả tham dự chương trình nghệ thuật.

"Chúng tôi cần thảo luận với Bộ Y tế về số lượng khán giả được tham dự cũng như các biện pháp phòng dịch cho các sự kiện lớn khi chúng ta vẫn đang phải đối phó với dịch bệnh", Bộ trưởng Phiphat nói.

Thái Lan đang dần mở cửa trở lại để khôi phục nền kinh tế do ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 hơn một năm qua. Thái Lan có kế hoạch bắt đầu từ ngày 1/11 tới sẽ không yêu cầu cách ly đối với du khách đã tiêm đủ liều vaccine từ ít nhất 10 quốc gia thuộc diện nguy cơ thấp.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha thừa nhận rằng "quyết định này đi kèm với rủi ro nhất định", nhưng là bước đi trọng yếu để vực dậy ngành du lịch.

Ông cũng tuyên bố, chính phủ Thái Lan sẽ hành động dứt khoát nếu các ca nhiễm gia tăng đột biến hoặc có sự xuất hiện của một biến thể Covid-19 mang khả năng lây lan cao.

Thái Lan đã ghi nhận hơn 10.000 ca Covid-19 mỗi ngày tính từ tháng 7 đến nay. Để thúc đẩy kế hoạch tái mở cửa, Thái Lan đã đẩy mạnh chương trình tiêm chủng toàn dân. Hiện hơn 35% dân số của Thái Lan đã được tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19. Hơn 53% người Thái Lan đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Tin liên quan