Thứ ba, 21/03/2017 - 18:52

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ phô diễn sức mạnh trong tập trận với Hàn Quốc

Dân trí

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Columbus của Hải quân Mỹ đã được triển khai để đã tham gia cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non" ở Hàn Quốc. Trước đó, Mỹ cũng cử nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson và 2 máy bay ném bom tầm xa B-1B tới Hàn Quốc tập trận.


Tàu ngầm USS Colombus (Ảnh: Yonhap)

Tàu ngầm USS Colombus (Ảnh: Yonhap)

"Tàu ngầm USS Columbus, số hiệu SSN-762, của Hải quân Mỹ đang tham gia cuộc tập trận "Đại bàng non", Yonhap hôm nay dẫn nguồn tin quân sự giấu tên cho hay.

Với động thái trên, USS Columbus là vũ khí chiến lược thứ 3 được Mỹ triển khai tới Hàn Quốc để tham gia tập trận sau nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson và 2 máy bay ném bom tầm xa B-1B.

Cùng ngày, một quan chức thuộc các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã xác nhận thông tin trên khi cho biết USS Columbus thuộc nhóm tàu được Hải quân Mỹ điều tới tham gia cuộc tập trận "Đại bàng non".

Quan chức trên nói: "Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến, đặc biệt là khả năng tương tác hàng hải và chiến thuật, kỹ thuật và quy trình tác chiến".

Các tài sản quân sự khác được Mỹ triển khai tới Hàn Quốc để tập trận gồm các tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Barry, USS Wayne E Meyer, USS McCampbell, USS Stethem và các loại máy bay do thám, trinh sát.

Quá trình triển khai những loại vũ khí của Mỹ được thực hiện trong thời điểm chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang hướng tới cách tiếp cận cứng rắn với Triều Tiên vì chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của nước này.

Trong chuyến công du Đông Bắc Á đầu tiên hồi cuối tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tuyên bố chấm dứt chính sách kiên nhẫn chiến lược của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama với Bình Nhưỡng. Ngoại trưởng Tillerson cũng cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ đang cân nhắc mọi phương án, kể cả hành động quân sự, nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có những hành động khiêu khích.

Ngọc Anh

Theo Yonhap

Tin liên quan

Mới nhất