Tàu chiến cận duyên Mỹ USS Freedom tập trận với Malaysia

(Dân trí) - Hải quân Mỹ và Malaysia hôm qua 23/6 đã kết thúc 10 ngày tập trận thường niên CARAT 2013 ngoài khơi Malaysia, đặc biệt có sự tham gia của chiếc USS Freedom, thuộc lớp tàu cận chiến duyên hải LCS hiện đại nhất của Mỹ vừa được phái đến khu vực.

 
USS Freedom
USS Freedom

 

Đây là chiếc tàu đầu tiên trong số 4 chiếc tàu cận chiến duyên hải được cử qua đồn trú tại Singapore trong một vài năm sắp tới.

 

Cuộc tập trận CARAT Malaysia 2013 bao gồm các hoạt động tập huấn trên bờ, kèm theo 4 ngày tập trận trên biển, huy động hơn 1000 lính hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ. Ngoài chiếc USS Freedom, về phía Mỹ còn có khu trục hạm USS Curtis Wilbur, tàu đổ bộ USS Tortuga, tàu cứu nạn USNS, trong khi phía Malaysia có hộ tống hạm KD Jebat, trang bị tên lửa có điều khiển, cùng với tàu tuần tra hải dương KD Kelantan.

 

Hải quân Mỹ đã nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên mà tàu cận chiến duyên hải Freedom tham gia các cuộc tập trận CARAT, hàng năm được hải quân Mỹ tổ chức với các nước Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Đông Timor.

 

Theo Hải quân Mỹ, việc tham gia vào các cuộc tập trận trong vùng sẽ cho phép chiếc tàu hiện đại của Mỹ thử nghiệm các năng lực tác chiến khác nhau của mình. Tại Malaysia, chiếc USS Freedom đã có dịp kiểm tra năng lực tác chiến trên mặt nước cũng như khả năng chống tàu ngầm trong sự phối hợp với chiếc trực thăng loại MH60R chở trên tàu. Tàu USS Freedom cũng có dịp rèn luyện năng lực hỗ trợ cho các chiến dịch đổ bộ.

 

Theo AFP

Đang được quan tâm