1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sĩ quan cảnh sát thứ 2 tự tử sau vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ

Thành Đạt

(Dân trí) - Sĩ quan cảnh sát thứ hai đã tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông biểu tình tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Sĩ quan cảnh sát thứ 2 tự tử sau vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ - 1

Người biểu tình xô xát với cảnh sát trước tòa nhà quốc hội hôm 6/1 (Ảnh: Reuters)

Quyền lãnh đạo Sở cảnh sát Washington D.C Robert Contee III ngày 27/1 xác nhận sĩ quan cảnh sát Jeffrey Smith đã tự tử sau vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1. Smith là một trong số sĩ quan cảnh sát tham gia ứng phó với đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Trump tràn vào Điện Capitol.

"Đây là một tình huống rất đáng buồn đối với chúng tôi. Anh ấy đã bị thương sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol và vài ngày sau đó, anh ấy đã tự tử", ông Contee cho biết.

Ngoài Smith, 2 sĩ quan cảnh sát khác cũng đã thiệt mạng sau vụ bạo loạn.

Howard Liebengood, một sĩ quan cảnh sát của Điện Capitol, đã tử tự sau khi tham gia trấn áp đám đông biểu tình hôm 6/1. Trong khi đó, sĩ quan cảnh sát Brian Sicknick tử vong tại bệnh viện, một ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn. Sicknick bị một người trong nhóm bạo loạn dùng bình cứu hỏa đập vào đầu.

Ít nhất 65 sĩ quan cảnh sát đã nộp đơn trình báo về việc họ bị thương khi tham gia trấn áp bạo loạn. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác bị bầm tím hay bị bỏng mắt do trúng hơi cay nhưng không trình báo. Liên đoàn đại diện Cảnh sát Điện Capitol cho biết gần 140 sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ bạo loạn ngày 6/1.

Vụ hàng trăm người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội - một cơ quan "đầu não" của Mỹ có thể được xem là một trong những thất bại lớn nhất của lực lượng cảnh sát trong lịch sử Mỹ. Ngoài 3 sĩ quan cảnh sát, 4 người khác đã thiệt mạng trong vụ việc này.

Trong 20 năm qua, cảnh sát quốc hội Mỹ là một trong những lực lượng cảnh sát lớn nhất, nhận được nhiều ngân sách nhất cả nước Mỹ. Họ có 2.000 sĩ quan với ngân sách năm 460 triệu USD.