1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Quảng cáo lạ của Thủ tướng Anh gây phẫn nộ

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Gordon Brown đã khiến các quốc gia láng giềng phẫn nộ khi gương mặt ông được sử dụng trong một quảng cáo nhằm quảng bá du lịch cho Fiji.

Thủ tướng Brown - một nhân vật thường chỉ trích gay gắt các chính quyền quân sự - đã xuất hiện trong một quảng cáo gây tranh cãi của công ty DK có trụ sở tại London.

 

Trong đoạn quảng cáo xuất hiện trên toà nhà Hạ viện Anh, gương mặt của ông Brown có màu đỏ ửng, kèm theo đó là một bông hoa dâm bụt màu đỏ rực được cài bên tay trái của Thủ tướng.

 

Các quốc gia láng giềng của Fiji tại Thái Bình Dương, trong đó có Australia và New Zealand, đã đồng loạt lên án việc Thủ tướng Anh quảng bá cho quốc gia Thái Bình Dương đang trong tình trạng bất ổn kể từ cuộc đảo chính quân sự năm 2006.

 

Quảng cáo lạ của Thủ tướng Anh gây phẫn nộ - 1

 Quảng cáo có hình Thủ tướng Brown bên trên toà nhà Hạ viện Anh

 

Trong vài tháng gần đây, cộng đồng quốc tế đã chỉ trích quốc gia từng là thuộc địa của Anh trong hai thập niên. Các nhóm nhân quyền đã lên án chính phủ vi phạm nhân quyền và sự bất ổn chính trị ngày càng gia tăng.

 

Nghị sĩ đảng Xanh của Australia Kerry Nettle nói: “Ông ấy nên thúc giục chính phủ quân sự Fiji phục hồi nền dân chủ thay vì quảng bá du lịch bãi biển”.

 

Murray McCully, một quan chức của New Zealand, nói: “Chúng tôi không định đưa ra cho ông Brown bất kỳ lời khuyên nào nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng cả 2 đảng lớn tại New Zealand đều có cùng một thông điệp là Fiji cần phải tiến tới một cuộc bầu cử công bằng và tự do”.

 

Các quan chức tại số 10 phố Downing khẳng định có sự “hiểu lầm” trong đoạn quảng cáo nói trên. Phát ngôn viên của phố Downing nói: “Chúng tôi không bao giờ cho phép những hình ảnh của Thủ tướng được sử dụng trong quảng cáo thương mại”.

 

Văn phòng thủ tướng Anh xác nhận đoạn quảng đã bị ngừng phát ngay lập tức.

 

VTH

Theo Times, Dailymail