Quan tham và những hỗn danh "độc nhất vô nhị"

95% quan tham Trung Quốc bao tình nhân. Đó là con số thống kê của Giáo sư Vu Xương Trinh - Chủ nhiệm Tiểu tổ chuyên gia sửa đổi và khởi thảo Luật Hôn nhân Trung Quốc.
>>Khi quan chức hạ thủ cả... tình nhân
>>Bài 1: Phía sau chùm hoa ấy là một… chùm hoa khác

Cũng theo kết quả thống kê của của ông Vu, thì ai là người bao dưỡng tình nhân? Có 3 hạng người: Kẻ có tiền, kẻ có quyền, và kẻ vừa có quyền vừa có tiền.

Những kỷ lục về bao gái

Nếu không được giảm án đến 6 năm nhờ thái độ cải tạo tốt và viết được 6 cuốn sách trong nhà tù thì phải đến năm 2017, Trương Nhị Giang - nguyên Bí thư thành ủy TP Thiên Môn tỉnh Hồ Bắc mới được ra tù.

Trương Nhị Giang có hỗn danh "Ngũ độc bí thư" hay "Trương ngũ độc", tức hội tụ đủ cả 5 thứ độc là Xuy (khoác lác), Mại (bán chức), Phiếu (đàng điếm), Đổ (đánh bạc), Tham (tham ô). Số tài liệu liên quan đến tội trạng của Trương Nhị Giang dày đến 2m.

Theo cáo trạng, bị cáo Trương Nhị Giang từ năm 1995 đến tháng 6-2010 đã lợi dụng chức vụ Thị trưởng, Bí thư thành phố Đan Giang Khẩu, Bí thư thành ủy TP Thiên Môn, trước sau đã nhận hối lộ 39 lần với tổng số tiền là 772.188 nhân dân tệ, 4.300 USD. Trong đó có 27 lần thông qua đề bạt chức vụ, điều động công tác cho người khác để trục lợi và thỏa mãn tình dục, 7 lần nhận hối lộ để tạo điều kiện cho người khác trúng thầu công trình xây dựng, mở sòng bạc, cản trở cơ quan chức năng điều tra các đơn vị và cá nhân phạm pháp. Ngoài ra Trương Nhị Giang còn 4 lần chiếm đoạt công quỹ 108.100 NDT chi xài cá nhân, đưa hối lộ 28.000 NDT…

Ngũ độc bí thư Trương Nhị Giang hầu tòa.
"Ngũ độc bí thư" Trương Nhị Giang hầu tòa.

Những "thành tích" của Trương Nhị Giang không chỉ đứng đầu tỉnh Hồ Bắc mà còn "đoạt giải quán quân" trong đám quan trường hủ bại Trung Quốc, nhất là khoản nhận "hối lộ tình dục". Nếu tính cả vợ thì Trương Nhị Giang đã thống lĩnh đúng… 108 phụ nữ.

Trong hơn 100 phụ nữ mà Trương Nhị Giang đã "thông qua" có 15 người là nữ cán bộ đảng viên khối Đảng, chính quyền và nhiều người trong số đó đã được đề bạt lên những chức vụ quan trọng hơn, "thơm" hơn. Đặc biệt, có 2 trường hợp chính chồng của nữ cán bộ ấy tự nguyện dâng vợ mình cho tay bí thư dâm đãng để có cơ hội đổi đời. Điều tra viên từng tìm thấy trong nhà Trương bí thư 22 cuốn sách khiêu dâm và 12 đĩa phim sex…

Một vụ khác, đó là trường hợp nguyên Bí thư huyện ủy Châu Ninh tỉnh Phúc Kiến là Lâm Long Phi trước sau đã duy trì quan hệ bất chính lâu dài với 22 phụ nữ. Để phục vụ tốt cho chuyện này, Lâm Bí thư đã tạo ra một cuốn sổ da màu đỏ rất đẹp, trong đó ghi rõ các phương thức thông tin, giờ giấc, cách quan hệ với từng em một như thế nào, và đắc ý gọi cuốn sổ này là "Quần phương phổ".

Lâm Long Phi.
Lâm Long Phi.

Lâu ngày, Lâm Bí thư cho rằng mình có thể tự do bay nhảy với các em, không sợ bị đánh ghen hay bất hòa nội bộ, nên càng đắc ý. Lâm tổ chức một tiệc rượu lớn gọi là "Quần phương yến" tại nhà hàng ở Phúc Châu, bắt cả 22 tình nhân ăn mặc lộng lẫy, cùng đến để gặp mặt nhau.

Trong buổi tiệc, Lâm Long Phi còn tuyên bố từ nay về sau cứ mỗi năm sẽ cử hành một lần "Quần phương hội" đồng thời trao giải thưởng "Người đẹp trong năm" cho người phụ nữ nào làm cho Lâm Bí thư hài lòng nhất. Đề nghị hoang đường của tay bí thư hủ bại này lại được đám nhân tình vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt... Tiếc là chưa kịp tổ chức lần nào nữa thì Lâm đã vào khám.

"Quyền - Sắc giao dịch"

Lại nói thời Tam Quốc, Tào Tháo mơ ước xây đài Đồng Tước để nhốt hai nàng Đại Kiều, Tiểu Kiều vào đó mà an hưởng tuổi già. So với đám tham quan háu gái chịu chơi ngày nay thì mơ ước của Tào công có lẽ chỉ là chuyện nhỏ?

Ngày 31-7-1998, Tòa án nhân dân tối cao Bắc Kinh tuyên án 16 năm tù giam với Trần Hy Đồng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh về tội tham ô, lạm dụng chức vụ. Về vụ án này, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhận định về tội trạng của Trần Hy Đồng, trong đó có ghi khoản "Tiêu xài phung phí của công, hủ hóa trụy lạc, sinh hoạt xa hoa". Ở tuổi 68, Trần Hy Đồng vẫn lụy vì gái, đã dùng hàng chục triệu NDT tiền công quỹ để xây dựng những biệt thự lộng lẫy ở vùng Hoài Nhu và công viên Bát Đạt ở Bắc Kinh để làm nơi hành lạc, hú hí cùng em út.

Từ tháng 9-2006, Ủy ban Kỷ luật trung ương Trung Quốc đã lập án điều tra về vấn đề vi phạm nghiêm trọng của Trần Lương Vũ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thượng Hải. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ từ Khu trưởng khu Hoàng Phố đến Bí thư Thành ủy Thượng Hải, Trần Lương Vũ đã lạm dụng chức vụ thông qua phê chuẩn, phân bổ nguồn vốn, kêu gọi đầu tư, quy hoạch đất đai, điều chuyển chức vụ… để lấy quyền mưu lợi, nhận hối lộ, làm tổn hại nghiêm trọng đến an toàn của Quỹ bảo trợ xã hội cũng như tài sản quốc gia. Ngoài ra, Trần Lương Vũ còn lập "hành cung" bao gái, thực hiện "quyền - sắc giao dịch".

Ngày 11-6-2006, tại kỳ họp thứ 28, đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bắc Kinh lần thứ 12 đã quyết định cách chức Phó Thị trưởng Bắc Kinh Lưu Chí Hoa. Ông này được phân công chịu trách nhiệm chính về công tác quy hoạch, xây dựng và giám sát các công trình lớn chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Olympic 2008 diễn ra ở Bắc Kinh như: nhà thi đấu, đường sá, nhà ở...

Sự việc xảy ra khi một thương nhân nước ngoài tố cáo Lưu Chí Hoa đã nhận hối lộ 500.000USD để tạo điều kiện cho thương nhân này được quyền xây dựng trên vùng đất thuộc Trung Quan nằm phía tây khu vực thi đấu Olympic. Nhưng sau khi nhận tiền, Lưu Chí Hoa không giao đất như đã hứa. Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc và phát hiện hàng loạt sai phạm về tài chính, lạm dụng quyền hạn, cố ý làm trái, nhận hối lộ, sống sa đọa của vị phó thị trưởng này.

Cơ quan điều tra sau đó đã lần ra khu "hành cung" để hưởng lạc của y nằm về phía bắc Bắc Kinh, bên Trường Thành, cách làng Olympic khoảng 1 giờ taxi. Đây là một tòa nhà nhiều tầng, bên trong có khá nhiều thiếu nữ xinh đẹp, là nơi lui tới thường xuyên để vui chơi của phó thị trưởng Lưu. Văn hối báo của Hồng Công khẳng định "Lưu Chí Hoa có không ít tình nhân. Hành cung của Lưu là một tòa kiến trúc có phong cách mới lạ, kết hợp giữa bố cục nhà ở truyền thống Trung Hoa với kết cấu thép - pha lê hiện đại".

Gần hành cung là một trung tâm hội nghị có 150 phòng. Cạnh đó có xây dựng một câu lạc bộ có sân tennis, phòng tắm hơi, phòng karaoke cao cấp. Bên trong câu lạc bộ này đều sử dụng vật liệu cực đắt, thảm nhung dày, salon viền vàng, đèn treo gắn đá quý nhân tạo... chỉ để phục vụ cho ngài phó thị trưởng hưởng lạc. Cơ quan điều tra cũng có trong tay những đĩa phim quay lén cảnh ân ái mặn nồng của phó thị trưởng Lưu với bồ nhí.

Khi các tình nhân cùng phẫn uất

Bàng Gia Ngọc từng là Thị trưởng, Bí thư thành ủy thành phố Bảo Kê, Phó chủ tịch chính hiệp tỉnh Thiểm Tây. Những hành vi hủ bại, đầu tư phi pháp, nhận hối lộ… của lão Bàng đã bị chính 11 cô tình nhân của ông ta đồng loạt ký đơn tố cáo. Đáng nói là 11 cô này đều có chồng và chồng của các cô đều là những cán bộ chủ chốt ở địa phương, đã "vinh thân phì gia" nhờ mối quan hệ mặn nồng của vợ mình với Phó chủ tịch Bàng.

Bàng Gia Ngọc.
Bàng Gia Ngọc.

Tờ "Nam phương nhật báo" cho hay, vào tháng 5-2003, Bàng Gia Ngọc đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch chính hiệp Thiểm Tây, đã phê chuẩn thành lập một công ty đầu tư tiền tệ phi pháp, không tuân thủ luật kinh doanh, dẫn đến 90 triệu nhân dân tệ công trái "một đi không trở lại", không thể thu hồi, làm cho đông đảo người dân địa phương kéo lên thủ đô Bắc Kinh khiếu nại. Sau đó giám đốc công ty này là Lý Tư Dân bị cơ quan công an bắt giữ, điều bất ngờ là cô Tăng Thanh - vợ của Lý Tư Dân - lại là 1 trong 11 tình nhân được sủng ái của Bàng Gia Ngọc.

Tăng Thanh tuy chịu ơn mưa móc của Bàng Gia Ngọc, nhưng khi thấy vị phó chủ tịch kiêm tình nhân này đổ hết trách nhiệm lên đầu chồng mình thì đâm ra… xót, bèn liên kết cùng 10 em tình nhân khác của Bàng đồng ký tên vào cáo trạng phanh phui những chuyện mờ ám của vị tham quan háo sắc này vào tháng 5-2006.

Vụ án Bàng Gia Ngọc khiến người ta nhớ đến vụ án của Trung tướng Vương Thủ Nghiệp - nguyên Phó tư lệnh hải quân Trung Quốc. Vương bao nuôi cùng lúc 5 em tình nhân, hai trong số ấy đã sinh cho Vương 2 đứa con.

Và cũng chính 5 cô này trong 2 năm đã gửi lên liên tục 56 bức thư tố giác Vương Thủ Nghiệp lên Ủy ban Kiểm tra Quân uỷ trung ương, từ đó lãnh đạo trung ương mới chú ý và lập chuyên án điều tra. Sau khi vụ án vỡ lở, nhiều người cho rằng nếu như không có sự đoàn kết của các cô tình nhân này thì cho dù 1 cô tình nhân gửi 100 lá đơn cũng chẳng làm gì được Vương Thủ Nghiệp. Bởi vì, với quyền thế của Vương Thủ Nghiệp hoàn toàn có thể xác định đó là "vu cáo", thậm chí có thể cho người đối phó, "xử đẹp".

Còn như vụ nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP Tuyên Thành tỉnh An Huy là Dương Phong, không chỉ lợi dụng chức vụ làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, nhận hối lộ với số tiền khổng lồ, mà đồng thời còn bao dưỡng 7 em tình nhân. Để phòng ngừa "nội chiến" giữa các em, gã quan tham thường tự xưng mình là "Quan chức kiểu học giả" này đã vận dụng những chiêu thức quản lý MBA mà y học được trong thời gian chuyên tu, để cho "thủ lĩnh tình nhân" Trâu thị áp dụng phép phân loại để thống lĩnh 6 em kia.

Dưới sự "quản lý khoa học" của Trâu thị, một thời gian dài Dương Phong được bình an vô sự, vui hưởng với đám hậu cung. Đâu ngờ về sau có em Khâu thị trong nhóm 6 em "ngoài biên chế" kia được Dương lão gia chiếu cố hơn, nổi lên tranh chức thủ lĩnh. Trâu thị thua cuộc, bị thất sủng, ghen tức nổi lên bèn tố giác hành vi phạm tội từ việc nhận hối lộ đến chuyện "phong hoa tuyết nguyệt" của lão Dương. Nhờ đó mà Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương mới thuận lợi đưa tên tham quan háo sắc này ra tòa.

Lật lại hồ sơ của các tham quan, có rất nhiều vụ án đều khởi đầu manh mối từ chính tình nhân của chúng. Do đó, nhiều người kiến nghị với cơ quan điều tra rằng: Từ nay về sau, khi điều tra án quan tham thì đừng ngại ra tay trước từ những em tình nhân của vị quan ấy, có thể đạt được hiệu quả "không thể luận bàn".

Đương nhiên nếu những tình nhân của quan tham cùng đoàn kết với nhau, một lòng tố cáo như vụ Vương tư lệnh thì "giá thành" làm án của cơ quan điều tra sẽ giảm đi rất nhiều, tiết kiệm biết bao công sức.

Âu cũng là lời cay đắng tận tâm can vậy.

Theo Hàn Phong (tổng hợp)

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Mỹ hối thúc Đài Loan tăng chi tiêu quân sự
Mỹ hối thúc Đài Loan tăng chi tiêu quân sự

(Dân trí) - Giữa lúc quan hệ Bắc Kinh-Washington căng thẳng sau những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống đắc cử Donald Trump về vấn đề Đài Loan, quan chức quốc phòng Mỹ cho rằng chi tiêu quốc phòng của Đài Loan là chưa đủ trước mối đe dọa từ Trung Quốc đại lục.

Thứ tư, 14/12/2016 - 11:00

Mỹ thả IS đánh Deir-ez-Zor, Syria gặp thế trận kép
Mỹ thả IS đánh Deir-ez-Zor, Syria gặp thế trận kép

Sau thành cổ Palmyra và sân bay quân sự T4, khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã bất ngờ mở một cuộc tấn công lớn ở khu vực tỉnh Deir ez-Zor.

Thứ tư, 14/12/2016 - 11:00

Tổng thống Duterte thăm Campuchia, tìm kiếm sự đồng thuận trong khối ASEAN
Tổng thống Duterte thăm Campuchia, tìm kiếm sự đồng thuận trong khối ASEAN

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 13/12 đã bắt đầu chuyến công du tới Campuchia và Singapore, nơi ông kỳ vọng có thể tìm kiếm được sự đồng thuận giữa các nước ASEAN trong những vấn đề đang ảnh hưởng tới khu vực.

Thứ tư, 14/12/2016 - 10:27

Kịch bản Nga vờ thua Palmyra đặt bẫy nhốt phiến quân?
Kịch bản Nga vờ thua Palmyra đặt bẫy nhốt phiến quân?

Địa điểm khu thành cổ Palmyra phù hợp cho cuộc tiến công của quân đội Nga lại hợp thời điểm Nga hoàn thành Aleppo và dễ dồn sức diệt.

Thứ tư, 14/12/2016 - 10:00

Aleppo "thất thủ", Nga thắng về ngoại giao
Aleppo "thất thủ", Nga thắng về ngoại giao

Lực lượng nổi dậy đã đánh mất thế hợp pháp và hình ảnh một thế lực đủ sức thay thế về chính trị và quân sự ở Syria.

Thứ tư, 14/12/2016 - 09:40

Mỹ bỏ tù thanh niên Anh mưu sát ông Trump
Mỹ bỏ tù thanh niên Anh mưu sát ông Trump

(Dân trí) - Tòa án Mỹ ngày 13/12 đã tuyên án 12 tháng tù đối với nam thanh niên người Anh từng cố cướp súng của cảnh sát nhằm âm mưu ám sát tỷ phú Donald Trump hồi tháng 6.

Thứ tư, 14/12/2016 - 09:37

Xem lính đặc nhiệm Nga nổ súng tiêu diệt phiến quân IS tại Syria
Xem lính đặc nhiệm Nga nổ súng tiêu diệt phiến quân IS tại Syria

Một đoạn video vừa được chiếu trên truyền hình Nga lần đầu tiên cho thấy binh sĩ quân đội nước này tham gia vào cuộc chiến trên bộ ở Syria.

Thứ tư, 14/12/2016 - 09:15

Tổng thống Nga Putin kể chuyện “mối tình đầu”
Tổng thống Nga Putin kể chuyện “mối tình đầu”

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn hôm qua 13/12, vài ngày trước chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ về môn võ Judo - “mối tình đầu” và cũng là môn thể thao gắn bó với ông đến tận ngày nay.

Thứ tư, 14/12/2016 - 09:07

Nhà Trắng cảnh báo ông Trump về ý định đảo chiều quan hệ với Cuba
Nhà Trắng cảnh báo ông Trump về ý định đảo chiều quan hệ với Cuba

(Dân trí) - Nhà Trắng hôm qua 13/12 cảnh báo rằng nếu Tổng thống đắc cử Donald Trump tìm cách đảo ngược nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba của chính quyền tiền nhiệm thì điều này sẽ gây tổn hại lớn cho cả hai nước.

Thứ tư, 14/12/2016 - 08:24

Tổng thống Philippines thừa nhận giả ốm để tránh chạm mặt ông Obama
Tổng thống Philippines thừa nhận giả ốm để tránh chạm mặt ông Obama

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thừa nhận rằng ông cố tình không tham gia buổi chụp hình chung cũng như dự tiệc chiêu đãi tại hội nghị của Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Peru hồi tháng trước để tránh chạm mặt người đồng cấp Mỹ Barack Obama.

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:38

Máy bay quân sự bay lòng vòng ở khu nhà ông Trump gây xôn xao
Máy bay quân sự bay lòng vòng ở khu nhà ông Trump gây xôn xao

(Dân trí) - Một máy bay quân sự bay lòng vòng tầm thấp ở Manhattan, nơi sinh sống của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, vào chiều qua 13/12 đã gây xôn xao, theo mạng tin Business Insider.

Thứ tư, 14/12/2016 - 06:53

Tổng thống Putin để ngỏ khả năng giải quyết tranh chấp kéo dài 70 năm với Nhật Bản
Tổng thống Putin để ngỏ khả năng giải quyết tranh chấp kéo dài 70 năm với Nhật Bản

(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin hôm nay 13/12 cho biết Nga và Nhật Bản có “cơ hội” giải quyết tranh chấp lãnh thổ kéo dài suốt 70 năm qua liên quan đến quần đảo Nam Kuril/Vùng lãnh thổ phía Bắc nhân chuyến công du của ông chủ Điện Kremlin tới quốc gia Đông Bắc Á trong 2 ngày tới.

Thứ tư, 14/12/2016 - 06:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Trump xác nhận chọn trùm dầu khí thân Nga làm ngoại trưởng Mỹ
Ông Trump xác nhận chọn trùm dầu khí thân Nga làm ngoại trưởng Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm nay 13/12 chính thức xác nhận sẽ bổ nhiệm ông Rex Tillerson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí ExxonMobil, làm ngoại trưởng trong nội các mới.

Thứ ba, 13/12/2016 - 09:58

Tình báo Mỹ nghi ngờ lẫn nhau về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống
Tình báo Mỹ nghi ngờ lẫn nhau về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống

(Dân trí) - Giới chức Mỹ ngày 12/12 cho biết ban lãnh đạo Văn phòng Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia (ODNI) không chấp nhận bản đánh giá mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho rằng Nga đã tấn công mạng các cơ quan của Mỹ nhằm tác động tới cuộc bầu cử tổng thống.

Thứ ba, 13/12/2016 - 05:25

Nga làm gì khi vũ khí Mỹ không chỉ phòng thủ
Nga làm gì khi vũ khí Mỹ không chỉ phòng thủ

Dù Mỹ nhiều lần khẳng định, vũ khí của họ triển khai tại Đông Âu chỉ nhằm mục đích phòng thủ nhưng chừng ấy chưa đủ khiến Nga yên lòng.

Thứ ba, 13/12/2016 - 05:00

Nga oanh kích dữ dội, Syria đánh lui IS khỏi sân bay T4
Nga oanh kích dữ dội, Syria đánh lui IS khỏi sân bay T4

Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga (VKS) đang hỗ trợ hỏa lực mạnh cho quân đội Syria giữ vững căn cứ không quân cuối cùng ở phía đông là T4, trước các cuộc tấn công của IS.

Thứ ba, 13/12/2016 - 03:30

“Cậu ấm” Trung Quốc từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh 92 tỷ USD
“Cậu ấm” Trung Quốc từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh 92 tỷ USD

(Dân trí) - Con trai của ông trùm bất động sản Trung Quốc Vương Kiện Lâm đã từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh gần 92 tỷ USD vì không muốn nối gót cha.

Thứ ba, 13/12/2016 - 02:48

Syria ồ ạt điều quân đến Palmyra: Hai kịch bản tái chiếm
Syria ồ ạt điều quân đến Palmyra: Hai kịch bản tái chiếm

Hiện chiến trường ở tỉnh Homs đang vô cùng căng thẳng với việc Quân đội Syria dồn binh lực giành lại Palmyra, sau khi bị IS tái chiếm đêm 11/12.

Thứ ba, 13/12/2016 - 02:35

Cướp trắng trợn hơn 70kg vàng trên cao tốc ở Pháp
Cướp trắng trợn hơn 70kg vàng trên cao tốc ở Pháp

(Dân trí) - Một băng cướp có vũ trang đã trắng trợn khống chế một xe bọc thép để cướp khoảng 70kg vàng trên đường cao tốc gần thành phố Lyon của Pháp vào hôm qua 12/12.

Thứ ba, 13/12/2016 - 02:15

Hàng nghìn người Syria ra đường mừng Aleppo được giải phóng
Hàng nghìn người Syria ra đường mừng Aleppo được giải phóng

Tối 12/12, hàng nghìn người dân ở Aleppo, Syria đã đổ ra đường phố ăn mừng sau khi quân chính phủ tuyên bố giải phóng thành phố này.

Thứ ba, 13/12/2016 - 02:10

Nhà báo Syria trở thành "thợ săn" IS ở Đức
Nhà báo Syria trở thành "thợ săn" IS ở Đức

Masoud Aqil là một nhà báo 23 tuổi, người Kurd đến từ Syria. Anh bị lực lượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt cóc và đã sống sót sau 280 ngày bị tra tấn trong tù rồi được thả ra trong một cuộc trao đổi tù nhân và anh đã chạy sang Đức.

Thứ ba, 13/12/2016 - 12:30

Ông Trump chọn trùm dầu khí “thân Nga” làm Ngoại trưởng
Ông Trump chọn trùm dầu khí “thân Nga” làm Ngoại trưởng

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump được cho là đã chính thức chọn ông Rex Tillerson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí ExxonMobil, cho chức Ngoại trưởng trong chính quyền sắp tới của ông, hãng tin AP cho biết hôm nay 13/12.

Thứ ba, 13/12/2016 - 11:43

Ông Putin: Nga sẽ cung cấp công nghệ chống khủng bố tiên tiến nhất cho thế giới
Ông Putin: Nga sẽ cung cấp công nghệ chống khủng bố tiên tiến nhất cho thế giới

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho biết, Nga sẵn sàng chia sẻ công nghệ chống khủng bố tiên tiến nhất của mình với thế giới.

Thứ ba, 13/12/2016 - 11:40

Liên Hợp Quốc tri ân những đóng góp của Tổng thư ký Ban Ki-moon
Liên Hợp Quốc tri ân những đóng góp của Tổng thư ký Ban Ki-moon

(Dân trí) - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 12/12 đã tổ chức lễ tri ân Tổng thư ký Ban Ki-moon vì “những đóng góp không mệt mỏi của ông cho nhân loại” trong suốt 10 năm qua, trước khi ông chuyển giao công việc cho người kế nhiệm Antonio Guterres.

Thứ ba, 13/12/2016 - 11:06