Quân đội Syria và đồng minh tăng cường dội bom phe đối lập ở Dera'a

Quân đội Syria cùng nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn đã tăng cường dội bom vào phe đối lập ở thành phố Dera'a, Syria.

Reuters dẫn lời quân đội Syria cho biết, hầu hết các vụ không kích của họ và nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn chủ yếu nhằm vào khu vực phía Nam Dera'a- mội địa điểm chiến lược nằm gần biên giới Jordan.

Khói bốc lên từ một vị trí bị quân đội Syria không kích ở Deraa. Ảnh: Reuters
Khói bốc lên từ một vị trí bị quân đội Syria không kích ở Dera'a. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, phe đối lập Syria lại lên tiếng tố cáo quân đội Syria đã thả bom thùng và bắn hàng trăm quả rocket vào khu phố cổ nằm trong thành phố Dera'a và một trại tị nạn gần đó.

Không chỉ tấn công từ trên không, lực lượng bộ binh Syria cùng các đồng minh là nhóm Hezbollah và nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Shiite cũng đã đồng loạt tiến về thành phố Dera'a từ nhiều hướng khác nhau.

Phe đối lập Syria cho biết, các binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh Syria đang tiến về Dera'a thuộc một trung đoàn tinh nhuệ nhất của quân đội nước này. Họ được huấn luyện kỹ lưỡng và được trang bị những loại vũ khí tốt nhất.

Cũng theo phe đối lập Syria, các vị trí mà quân đội Syria muốn tấn công trong những tuần gần đây đều là những vị trí mang tính quyết định thành bại của cả hai bên.

Người phát ngôn lực lượng Quân đội Tự do Syria Issam al Rayes khẳng định: Rõ ràng là quân Chính phủ Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Dera'a. Binh sĩ quân Chính phủ Syria đang tìm cách bao vây thành phố này và cắt đứt tuyến đường giao thông đến khu vực biên giới với Jordan”.

Trong khi đó, ông Adham al-Karad, chỉ huy trung đội tên lửa của lực lượng Quân đội Tự do Syria tuyên bố: “Những thông tin do thám mà chúng tôi nhận được cho thấy quân đội Syria đang rầm rộ đưa xe thiết giáp chở quân và xe thiết giáp hạng nặng đến Dera'a. Nếu như việc chuyển quân tiếp tục diễn ra trên quy mô này, cuộc chiến tại Dera'a sẽ rất khốc liệt”./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan
Đang được quan tâm