Quân đội Nga được tăng cường 700 hệ thống pháo đa nòng

Ngày 8/4, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, cơ quan này sẽ tiến hành mua khoảng 700 hệ thống pháo đa nòng thuộc 3 loại khác nhau của nhà máy Motovilikha vào năm 2020.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Tornado-G
Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Tornado-G

Trong khuôn khổ chuyến thăm nhà máy Motovilikha, ông Borisov nói: “Motovilikha chế tạo 3 loại pháo đa nòng bao gồm Tornado-G, Uragan và Smerch. Khối lượng mua sắm trong chương trình vũ trang cấp nhà nước hiện rất lớn và cần phải mua thêm khoảng 700 hệ thống”.

Ông Borisov cho rằng, nhu cầu về các hệ thống pháo kể trên sẽ rất lớn, do những thay đổi về chất lượng đối với đặc điểm kỹ thuật của các hệ thống này.

Theo thứ trưởng Quốc phòng Nga, các hệ thống pháo đa nòng chỉ đứng thứ 2 sau súng trường tấn công Kalashnikov về cơ hội xuất khẩu.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Smerch
Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Smerch

Được biết, Nga hiện đang thực hiện chương trình tái vũ trang quy mô lớn công bố hồi năm 2010, để đạt được mục tiêu hiện đại hóa 70% các trang thiết bị vũ khí quân sự của mình vào năm 2020. Tổng giá trị của chương trình hiện đại hóa này ước tính khoảng 20 nghìn tỉ ruble (khoảng 291 tỉ USD).

Motovilikha hoạt động trong cả lĩnh vực luyện kim và chế tạo thiết bị vũ khí quân sự. Ngoài các hệ thống pháo đa nòng, nhà máy này cũng chế tạo pháo dã chiến, pháo tự hành và súng cối.

Theo

PetroTimes

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM