1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Quân đội Iraq tiến sâu vào thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi

Việc giành lại Ramadi, vốn bị rơi vào tay IS hồi tháng 5/2015, sẽ trở thành một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi nhóm phiến quân này chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq trong năm 2014.

Quân đội Iraq tiến sâu vào thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi - 1

Quân đội Iraq trên đường tiền vào giải phóng thành phố Ramadi.

Theo Reuters, ngày 26/12, người phát ngôn quân đội Iraq, Chuẩn tướng Yahya Rasool cho biết quân đội nước này đã tiến sâu vào trung tâm quận Hoz, bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ, ở thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.

Theo Tướng Rasool, các binh sỹ Iraq đêm 25/12 đã tiến sâu vào Hoz - nơi có khu nhà chính quyền tỉnh (Anbar), mục tiêu của cuộc tấn công được quân đội Iraq phát động hôm 22/12.

Ông Rasool cho hay, "các lực lượng chống khủng bố chỉ còn cách khu nhà chính quyền khoảng 800 mét," sau khi tiến được khoảng 1km trong ngày 25/12.

Việc giành lại Ramadi, vốn bị rơi vào tay IS hồi tháng 5/2015, sẽ trở thành một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi nhóm phiến quân này chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq trong năm 2014./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-iraq-tien-sau-vao-thanh-tri-cuoi-cung-cua-is-o-ramadi/363029.vnp