Phó Thủ tướng Nga vô tình bắn vào chân

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin buộc phải vắng mặt tại một phiên họp của chính phủ sau khi vô tình bắn súng vào chân, Dailymail ngày 29/12 dẫn thông tin từ hãng tin Interfax của Nga.

Phó thủ tướng Nga trổ tài bắn súng bằng 2 tay

 


Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vô tình bắn vào chân trong lần tập bắn tại một câu lạc bộ bắn súng tuần trước. (Ảnh: Daily Mail)

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin vô tình bắn vào chân trong lần tập bắn tại một câu lạc bộ bắn súng tuần trước. (Ảnh: Daily Mail)

Nguồn tin cho biết, ông Rogozin vô tình bắn vào chân khi đang luyện bắn tại một câu lạc bộ bắn súng ở Moscow hồi tuần trước. Hiện ông Rogozin, 52 tuổi, được cho là đang dưỡng thương tại một bệnh viện ở Moscow.

Tuy vết thương không nguy hiểm nhưng sự cố này đã khiến ông bỏ lỡ một cuộc họp nội các và một cuộc họp riêng với Tổng thống Putin, và cần thời gian để điều trị, Dailymail dẫn thông tin từ Interfax.

Trong khi đó, Nikita Anisimov - người phát ngôn của ông Rogozin cho biết: “Phó Thủ tướng đã trở lại văn phòng và cảm thấy vẫn khỏe”.

Ông Rogozin là Phó thủ tướng phụ trách các vấn đề về công nghiệp vũ trụ và quốc phòng. Ông này đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quân sự của Nga chống lại Ukraine cũng như trong công tác chuẩn bị lực lượng không quân không kích ở Syria.

Ông Rogozin cũng là một chuyên gia về súng trường và có sở thích sưu tầm các loại súng. Ông tốt nghiệp ngành báo chí sau đó học tại Đại học Mác-Lenin và bắt đầu sự nghiệp chính trị. Ông là một quan chức khá thân cận với Tổng thống Putin và được đánh giá có tiềm năng trở thành ứng viên Tổng thống.

Minh Phương

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm