Thứ năm, 06/08/2015 - 17:26

Phát hiện thêm vật thể nghi của máy bay MH370 trên đảo Reunion

Dân trí

Bộ trưởng giao thông Malaysia ngày 6/8 cho biết đã phát hiện thêm các vật thể của máy bay gồm khung cửa sổ và vải bọc ghế ngồi trên đảo Reunion, nơi một mảnh vỡ của chuyến bay MH370 được tìm thấy hồi tháng trước.

french-policemen-reunion-f7595

Thông tin được Bộ trưởng Liow Tiong Lai xác nhận với hãng thông tấn AFP. Dù vậy, ông Lai cũng cho biết cần phải đợi xác minh xem đây có thực sự là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 hay không.

“Chúng tôi cũng đã tìm thấy những mảnh vỡ như khung cửa sổ, mảnh nhôm và vải bọc ghế ngồi”, vị Bộ trưởng nói. “Đây là những bộ phận nhỏ, nhưng các mảnh vỡ chưa thể được xác nhận thuộc về chuyến bay MH370. Cần phải đợi cơ quan chức năng Pháp kiểm tra”.

Trước đó, trong sáng 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định phần cánh máy bay Boeing 777 được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc về chuyến bay MH370 mất tích. Đây là lần đầu tiên sau 17 tháng chiếc máy bay xấu số mất tích một mảnh vỡ cụ thể được xác nhận.

Dù vậy, điều gì đã xảy ra với chuyến bay này đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Trong khi chính quyền Malaysia đã đưa ra xác nhận mảnh vỡ là của MH370, giới chức Pháp vẫn từ chối khẳng định, khi chỉ nói rằng “rất có khả năng” phần cánh chiếc Boeing 777 được tìm thấy là của MH370.

Các chuyên gia Malaysia tin tưởng phần cánh tà này là của MH370 do con dấu trên thiết bị khớp với hồ sơ bảo trì của máy bay, và màu sơn cũng giống nhau.

“Chúng tôi đánh giá cao các chuyên gia Pháp và sự hỗ trợ của họ, và tôn trọng quyết định của họ trong việc tiếp tục xác minh thông tin”, ông Liow nói.

Thanh Tùng

Theo AFP