Pháp bắn kẻ dùng búa tấn công trước nhà thờ Đức bà Paris

Dân trí Cảnh sát Pháp hôm nay đã phải nổ súng vào một người đàn ông bên ngoài nhà thờ Đức bà ở thủ đô Paris sau khi người này định dùng búa tấn công một cảnh sát.
>>Thủ đô London rúng động vì các vụ tấn công khủng bố
>>10 người chết trong hai vụ tấn công khủng bố liên tiếp ở London


Cảnh sát Pháp phong tỏa nhà thờ Đức bà sau vụ tấn công (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Pháp phong tỏa nhà thờ Đức bà sau vụ tấn công (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Pháp cho biết nghi phạm đã bị thương ở ngực. Giới chức gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát trước đó cho biết họ đang xử lý một vụ việc trong sân bên ngoài địa điểm du lịch nổi tiếng ở Paris và cảnh báo mọi người không lại gần.

Theo các nguồn tin, cảnh sát đã nổ súng vào nghi phạm sau khi người đàn ông này đe dọa họ bằng một chiếc búa và từ chối dừng lại. Một cảnh sát đã bị thương nhẹ.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Khoảng 900 người vẫn có mặt bên trong nhà thờ. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một số người giơ hai tay lên. Khu vực quanh nhà thờ đã bị phong tỏa.

“Tôi định vào bên trong nhà thờ thì nghe thấy tiếng ồn ào, tiếng súng nổ. Tôi quay lại và nhìn thấy kẻ tấn công nằm trên nền đất, nơi y bị bắn”, BBC dẫn lời du khách Mỹ Kellyn Gorman.

Nhà thờ Đức bà là một trong những địa điểm thu hút đông du khách nhất ở Paris. Hồi năm ngoái, cảnh sát đã ngắn chặn một vụ tấn công gần nhà thờ này.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 3 ngày sau khi các tay súng dùng xe tải và dao để gây ra vụ tấn công khủng bố ở London (Anh), làm 7 người chết.

Pháp vẫn đang áp dụng tình trạng khẩn cấp kể từ các vụ tấn công khủng bố làm 120 người chết tại Paris hồi năm 2015.

An Bình